Doanh nghiệp cần đoàn kết vượt qua dịch COVID-19

13:53 | 18/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong cuộc họp định kỳ của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam vào sáng 17/8, Chủ tịch Nguyễn Trọng Điều đã có những chia sẻ hết sức thiết thực trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua dịch COVID-19

Chủ trì buổi giao ban có PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Chủ tịch Hội VPBA. Cùng dự có các ông Nguyễn Thủ Đô, Phó Tổng thư ký thường trực Hội; ông Chu Thế Ngọc, Phó Tổng thư ký Hội cùng đại diện lãnh đạo các ban nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc Hội VPBA và chủ các doanh nghiệp trong cả nước thông qua hình thức giao ban trực tuyến.

Tại cuộc họp PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội VPBA chia sẻ với doanh nghiệp và người dân những kế sách để cùng nhau vượt qua đại dịch. Chủ tịch nhấn mạnh, dịch COVID-19 là một thách thức lớn cho kinh tế Việt Nam nói chung cho cộng đồng các doanh nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, Chính phủ đã có những chính sách rất kịp thời dành cho các doanh nghiệp. Điều này đã phần nào giúp đỡ được các doanh nghiệp tận dụng cơ hội để chuyển hướng sản xuất và nâng cao năng suất. Hơn bao giờ hết, cộng đồng doanh nghiệp cần đồng hành đoàn kết chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau vượt qua đại dịch đồng thời tạo giá trị cao trong chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa, hỗ trợ Chính phủ chống dịch.

Doanh nghiệp cần đoàn kết vượt qua dịch COVID-19 - ảnh 1

Một trong những hoạt động của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam cùng Bộ Ngoại giao hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối giao thương đưa hàng hóa Việt Nam sang thị trường quốc tế

Mọi người đều đang thích nghi dần với cuộc sống giữa đại dịch và điều này cũng đúng đối với các doanh nghiệp. Họ đang làm việc cùng nhau để tìm cảm hứng, công cụ và phương pháp hay nhất ở những địa điểm bất ngờ. Bằng cách cởi mở và chia sẻ các lưu ý trong quản lý công việc với nhau, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang sử dụng rất tốt dữ liệu và các công cụ mới để nhanh chóng thích nghi, như tái cấu trúc doanh nghiệp, số hóa doanh nghiệp... Không chỉ là một xu hướng, trạng thái hoạt động mới này sẽ có những tác động lâu dài và mạnh mẽ đến tương lai của doanh nghiệp và thế giới.

Các doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn từ chính sách hỗ trợ của Chính phủ với phương thức hoạt động mới các doanh nghiệp có xu hướng di chuyển bài bản hơn. Đại dịch buộc các doanh nghiệp phải suy nghĩ nhanh, hành động nhanh và bớt sợ hãi, đó là một điều tốt. "Ngay trong bối cảnh các doanh nghiệp phải đứng trước những sự lựa chọn hoặc thay đổi hoặc diệt vong thì họ đang có những bước tiến về phía trước. Điều này mang đậm đặc tính nhanh nhạy của văn hóa khởi nghiệp. Và trong khó khăn tưởng như không có lối thoát, chúng tôi đang nhìn thấy sự tăng tốc của tương lai", Chủ tịch Hội nhấn mạnh.

 

Ly Na