Doanh nghiệp lên kế hoạch cung ứng hàng hóa đầy đủ phục vụ lễ Tết

07:00 | 04/09/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đại diện Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết: Để chủ động nguồn hàng và giá cả hàng hóa dịp cuối năm, các kênh bán lẻ đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa dịp lễ Tết.

Doanh nghiệp lên kế hoạch cung ứng hàng hóa đầy đủ phục vụ lễ Tết - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 
Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), nhằm đảm bảo cung cầu và ổn định giá cả trong dịp lễ Tết cuối năm, ngay từ bây giờ các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã lên kế hoạch cung ứng hàng hóa đầy đủ phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Đại diện Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho hay, thời gian gần đây, tình hình biến động giá cả tương đối ổn định, kể cả dịp lễ Tết. Tuy nhiên, để chủ động nguồn hàng và giá cả hàng hóa dịp cuối năm, từ tháng Chín, Mười, các kênh bán lẻ đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa dịp lễ Tết.

Đặc biệt, các doanh nghiệp bán lẻ đã thương thảo với các nhà sản xuất để đưa ra được giá cả tốt cho người tiêu dùng trong dịp mua sắm cuối năm.

Cũng theo Vụ Thị trường trong nước, trước thềm năm học mới và Tết Trung thu, thị trường trong nước trong tháng Tám khá sôi động. Các mặt hàng văn phòng phẩm giáo dục tiêu thụ tốt, nguồn hàng dồi dào, giá không có biến động lớn. Do nguồn cung giảm từ ảnh hưởng của dịch bệnh, nhu cầu tăng do thương lái thu gom xuất khẩu sang Trung Quốc nên giá lợn hơi tại các tỉnh phía Bắc tăng khá mạnh, từ 10-20%. Mặt hàng nhóm nhiên liệu năng lượng chịu tác động của thị trường thế giới nên thị trường tương đối ổn định, nhóm xăng dầu giá có xu hướng giảm trong tháng Tám.