Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người kiện bà Phương Hằng đòi đền bù 1.000 tỷ là ai?

18:35 01/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bà Lê Thị Giàu là ai mà khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng và đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng về hành vi xúc phạm danh dự và nhân phẩm?

Bà Lê Thị Giàu là ai?

Bà Lê Thị Giàu sinh năm 1959 hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Tây và Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc kinh doanh, bà Giàu còn chú trọng đến các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn.

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người kiện bà Phương Hằng đòi đền bù 1.000 tỷ là ai? - ảnh 1

Bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Tây

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Nữ tướng chèo lái con thuyền Bình Tây Food vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh COVID-19

Bình Tây Food (Công ty Thực phẩm Bình Tây) là một doanh nghiệp được thành lập hơn 60 năm và đã trải qua nhiều sóng gió, vấp phải nhiều cơn bão thị trường nhưng vẫn đứng vững và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày hôm nay. Trước tình hình dịch bệnh COBID-19 thì các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên, dưới sự điều hành của nữ tướng Lê Thị Giàu, Bình Tây đã có sẵn kinh nghiệm nên vẫn trong tư thế vững vàng và phát triển.

Theo bà Giàu, tập thể cán bộ, công nhân viên công ty luôn xem mình là người khách hàng đầu tiên. Bên cạnh đó, công ty còn đặc biệt chú trọng đến các vấn đề nguyên liệu tốt, an toàn cùng với dây chuyền máy móc hiện đại để cho ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Bà Lê Thị Giàu nhận bảo trợ cho con nữ công nhân tử vong do Covid-19

Vào chiều ngày 26/5, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây trao tặng 36 triệu đồng, khoản hỗ trợ năm đầu tiên để nuôi dưỡng cháu bé tên N.D.H (6 tuổi), con chị Đ.T.M (công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam) tử vong do Covid-19.

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người kiện bà Phương Hằng đòi đền bù 1.000 tỷ là ai? - ảnh 2

Bà lê Thị Giàu bảo trợ cho con nữ công nhân tử vong do COVID-19

Sau khi chị M qua đời do COVID-19, Bà Lê Thị Giàu đã có hành động ý nghĩa là nhạn bảo trợ hàng tháng cho cháu H đến năm 18 tuổi. Theo bà Giàu, trường hợp cháu bé bị mất mẹ này là rất thương tâm và cần được sự giúp đỡ, chia sẻ tình thương từ cộng đồng để cháu có thể được đến trường đầy đủ từ đó có thể giúp cháu trở thành một người có ích cho xã hội.

Theo đó, bà Giàu sẽ thực hiện bảo trợ theo từng giai đoạn: cấp tiểu học 3 triệu đồng/ tháng, cấp trung học cơ sở 4 triệu đồng/ tháng, cấp trung học phổ thông 5 triệu đồng/ tháng. Nếu sau 18 tuổi, cháu H có nguyện vọng học lên đại học thì bà Giàu sẽ tiếp tục tài trợ học phí cho đến khi tốt nghiệp.

Bà Lê Thị Giàu đệ đơn kiện bà Phương Hằng đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì hành vi xúc phạm danh dự

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng đã có buổi livestream và gọi tên bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn. Ngay sau buổi livestream, bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra Tòa Án Nhân dân quận 1 vì hành vi xúc phạm danh dự, bịa đặt, vu khống bà với nội dung như: ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì của Chùa Phước Sơn trả lại tiền và xe cho bà Hằng, thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý, bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, bà Giàu hung dữ, mua tượng phật và hoa không trả tiền.

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người kiện bà Phương Hằng đòi đền bù 1.000 tỷ là ai? - ảnh 3

Bà Giàu đệ đơn khởi kiện bà Hằng vì hành vi xúc phạm và đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

Đặc biệt, theo bà giàu thì bà Hằng còn xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu nhị thiên đường do chính bà Giàu làm chủ, đang hoạt động là thương hiệu đểu cũng như chứng nhận giả.

Từ đó, bà Lê Thị Giàu đã tiến hành khởi kiện, yêu cầu Tòa án Nhân dân quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự lẫn uy tín và buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà Giàu và công khai xin lỗi cũng như cải chính trên mạng Youtube.

Bên cạnh đó, bà Giàu cũng yêu cầu Tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường với số tiền 1.000 tỉ đồng tổn thất vật chất và tinh thần cho bà Giàu.

Thực hư tin đồn doanh nhân Lê Thị Giàu lừa đảo?

Bà Lê Thị Giàu từng vướng phải lùm xùm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào năm 2018. Được biết cơ sở hạ tầng tại KCN tự quản thuộc địa bàn xã Phước Tân – TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai không đủ tiêu chuẩn xây dựng cụm công nghiệp tự quản, nhưng doanh nhân Lê Thị Giàu lại tuyên bố là được phép xây dựng. Sau đó, bà Giàu đã tiến hành phân lô bán nền cho doanh nghiệp để họ xây dựng. Nhiều doanh nghiệp tin tưởng đã bỏ số tiền lớn mua và hậu quả là bị rơi xuống bờ vực.

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người kiện bà Phương Hằng đòi đền bù 1.000 tỷ là ai? - ảnh 4

Toàn cảnh Khu Công Nghiệp tự quản do bà Lê Thị Giàu làm chủ

Điều đáng nói ở đây là bà Giàu lại lẩn trốn về Hồ Chí Minh và không dám xuất hiện tại KCN do chính bà làm chủ. Trước đó, bà Giàu cũng từng liên quan đến nhiều vụ lùm xùm về tiền bạc.

Xem thêm: Trưởng nhóm từ thiện tiết lộ chuyện chưa từng biết về bà Phương Hằng và quỹ Trái Tim Hằng Hữu

Tâm Phạm