Động thái mới của Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI: Dấu hiệu cho thấy gian lận bầu cử thật sự diễn ra?

09:08 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
FBI được cho là đã liên hệ với một tổ chức bảo thủ của Mỹ để tiến hành thu thập các thông tin và bằng chứng chống lại ông Joe Biden trong cuộc Bầu cử Tổng thống 2020 vừa qua.
Theo thông tin đăng tải trên RT, một tổ chức bảo thủ của Mỹ đã được FBI liên hệ để thu thập các bằng chứng về gian lận bầu cử, rằng 'hàng trăm nghìn lá phiếu có khả năng gian lận'.
 
Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI điều tra gian lận bầu cử
 
Cụ thể, trong chương trình hợp tác giữa cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Matt Braynard và d Dự án Amistad của Thomas More Society (một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ) đã thu thập những bằng chứng chứng minh cuộc bầu cử có gian lận. Theo tổ chức này, dữ liệu của ông Braynard được sử dụng để cung cấp thông tin về một số vụ kiện, bao gồm các đơn kiện ở Michigan, Minnesota, Wisconsin và Pennsylvania. Cựu trợ lý tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết FBI hiện đang quan tâm đến các thông tin ông có được.
 
Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI điều tra gian lận bầu cử
 
"FBI đã chủ động và trực tiếp yêu cầu tôi đưa ra bằng chứng chứng minh những lá phiếu bất hợp pháp" - ông Braynard đăng trên trang Twitter cá nhân ngày 29-11. Ông cũng cho biết, phía ông Braynard sẽ cung cấp cho FBI toàn bộ dữ liệu, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại liên quan tới những thông tin gian lận bầu cử mà ông thu thập được.
 
Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI điều tra gian lận bầu cử
 
Cùng ngày, Giám đốc Dự án Amistad - ông Phillip Kline cho biết dữ liệu của ông Braynard sẽ được chuyển cho FBI để điều tra. Ông cũng nói thêm rằng các thông tin "đã được sử dụng để xác định hàng trăm nghìn lá phiếu có khả năng gian lận ở các tiểu bang mà chúng tôi đã nộp đơn kiện".
 
Thông báo của ông Braynard là dấu hiệu đầu tiên cho thấy FBI có thể đang tích cực quan tâm đến các cáo buộc gian lận phiếu bầu. Trước đó, Tổng thống Trump đã chỉ trích cơ quan điều tra này cũng như Bộ Tư pháp, vì cả hai đã "không có động thái gì cụ thể" và gọi việc này là "không thể tưởng tượng nổi". Đáp lại những động thái này, hiện FBI chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào.