Dù đã gỡ bài viết `làm từ thiện` nhưng ca sĩ Phương Thanh vẫn nợ người dân Quảng Ngãi 1 lời xin lỗi

15:11 | 13/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh đã gỡ bài viết trên facebook. Tuy vậy, nữ ca sĩ vẫn một mực khẳng định không xúc phạm người dân Quảng Ngãi.
Sáng ngày 13/11, ca sĩ Phương Thanh đăng trên facebook cá nhân của mình chia sẻ chuyện đã gỡ bài viết về chuyến từ thiện: "Mai Chanh viết stt nói chuyện nhe… Sau buổi làm việc, giờ Chanh xóa những cái stt mọi người 2 bên ctm mắng qua mắng lại nhau. Mệt đấy".
 
Mặc dù giọng ca "Trống vắng" đã xóa bài viết nhưng dư luận vẫn phản ứng khá tiêu cực về thái độ của nữ ca sĩ. Nhiều cư dân mạng cho rằng, nữ ca sĩ xử lý không đúng. Phương Thanh dù xóa bài đăng gây bức xúc nhưng vẫn còn nợ người dân Quảng Ngãi và dư luận 1 lời giải thích rõ ràng. Phương Thanh nợ người dân Quảng Ngãi 1 lời xin lỗi.
 
Ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi
Giọng ca "Trống vắng" đăng đàn chia sẻ việc đã xóa bài đăng cũ
 
Trước đó vào ngày 12/11, ca sĩ Phương Thanh có buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xung quanh bài viết trên facebook về việc làm từ thiện ở tỉnh này được cho là có ý xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Trong buổi làm việc, nữ ca sĩ một mực khẳng định không xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Nữ ca sĩ cho rằng, mọi chuyện đi quá xa là do các trang mạng xã hội.
 
Phương Thanh một mực khẳng định, bản thân đã đến từ thiện nhưng không đưa ra được bằng chứng đã đến từ thiện ở thôn nào, xã nào, huyện nào của tỉnh Quảng Ngãi. "Mình không bức xúc, cố chấp trong việc này nhưng bị gài vào việc này (ý nói bài viết nữ ca sĩ từng đăng kể về chuyện đi từ thiện)".
 
Trong khi đó ở bài viết được cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi nữ ca sĩ viết: "Sáng nay Chanh (tên thân mật của Phương Thanh) đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi... nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me... đồn: "Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền".
 
Ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi
Bài đăng gây phẫn nộ của Phương Thanh đã bị xóa
 
Trong buổi làm việc ngày 12/11, phía Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, bài viết của Phương Thanh đã qua chỉnh sửa 5 lần. Cơ quan điều tra xác minh, Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện như trong bài viết phản ảnh. 
 
"Trong khi nội dung phản ánh xúc phạm, gây mất uy tín người dân Quảng Ngãi. Việc này vi phạm các quy định pháp luật, cần phải xử lý nghiêm", đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi nói.
 
Còn Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, nữ ca sĩ nói "vòng vo", buổi làm việc không đâu vào đâu. 
 
"Người dân Quảng Ngãi và cả nước rất cần lời giải thích rõ ràng nhưng ca sĩ Phương Thanh không có động thái nào thể hiện sự cầu thị trước dư luận. Chúng tôi sẽ xem xét xử lý hành vi vi phạm này để người dân cả nước chấp nhận, bản thân ca sĩ Phương Thanh tâm phục, khẩu phục", ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết. 
 
Clip nữ ca sĩ đổ lỗi cho báo mạng khiến bản thân "phải ngồi ở đây"
 
 
Hương Quỳnh