Elon Musk `nhăm nhe` vị trí người giàu thứ 2 thế giới, tổng tài sản tăng hàng chục triệu USD

18:04 | 19/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Elon Musk đang dần áp sát tỷ phú khổng lồ Bill Gates về tổng tài sản và có cơ hội trở thành người giàu thứ hai trên hành tinh.
Theo Bloomberg, giá trị tài sản ròng của tỷ phủ Elon Musk tiếp tục tăng thêm 10,2 tỷ đô la Mỹ vào thứ Tư (18/11) sau khi cổ phiếu Tesla tăng 10% do Morgan Stanley xếp hạng thừa. Nhà phân tích Adam Jonas đã dự đoán trong một báo cáo rằng Tesla đang trên đà chuyển đổi từ chủ yếu là một doanh nghiệp bán lẻ xe hơi sang một doanh nghiệp có nhiều dòng doanh thu từ các sản phẩm như phần mềm và dịch vụ.
 
Elon Musk có thể trở thành người giàu thứ hai thế giới
Elon Musk và Tesla đang liên tục phá vỡ kỷ lục
 
Động thái này đã nâng giá trị tài sản ròng của ông Musk lên 120 tỷ USD, chỉ kém tỷ phú Bill Gates 8 tỷ USD trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg, bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới. Đây là ngày thứ hai Elon Musk đạt được lợi nhuận khủng. Tài sản của ông tăng 7,6 tỷ USD vào thứ Ba sau khi nhà sản xuất ô tô điện được đưa vào Chỉ số S&P 500. Sự gia tăng vượt bậc của Tesla trong năm nay đã nâng giá trị tài sản ròng của Musk lên 92,4 tỷ đô la kể từ tháng 1, cao nhất so với bất kỳ ai trong chỉ số Bloomberg.
 
Sự kiện này đã thu hẹp khoảng cách giữa hai tỷ phú công nghệ có tầm nhìn xa là Elon Musk và Bill Gates. Elon Musk từng có khoảng thời gian đối đầu Bill Gates và cho rằng các cuộc trò chuyện giữa ông với người đồng sáng lập Microsoft Corp. là "không vui vẻ gì".
 
Elon Musk cũng đã tweet vào tháng 9 rằng Bill Gates "không hiểu biết gì" nào về xe tải điện nhằm trả lời một bài đăng mà ông chủ Microsoft chia sẻ rằng "xe điện có thể sẽ không 'không phải là một giải pháp thiết thực để cung cấp năng lượng cho các loại xe đường dài, hạng nặng."
 
Elon Musk có thể trở thành người giàu thứ hai thế giới
Elon Musk và Bill Gates liên tục đối đầu
 
Nhưng chính đại dịch đã khơi nguồn cho những cuộc tranh cãi gay gắt nhất giữa hai người. Elon Musk, 49 tuổi, là doanh nhân thường xuyên hạ thấp các rủi ro của COVID-19, đặt câu hỏi về dữ liệu về sự lây lan và tử vong của nó và đưa ra những dự đoán lạc quan về diễn biến của căn bệnh này.
 
Trong khi Bill Gates, 65 tuổi, người có quỹ từ thiện chủ yếu dành cho sức khỏe cộng đồng, đã bác bỏ nhận xét của tỷ phú Tesla. “Tôi hy vọng rằng anh ấy không nhầm lẫn những lĩnh vực mà anh ấy không tham gia quá nhiều,” ông chủ Microsoft nói với CNBC.
 
Thanh Thùy