Em trai chủ vườn lan bị tố ôm 200 tỷ bỏ trốn: Anh tôi là nạn nhân trong cuộc làm ăn

21:10 | 13/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Anh N.H.P em trai chủ vườn lan Hà Thanh (ở Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết anh trai mình đang là nạn nhân trong một cuộc làm ăn.
Ngày 12/4 giới chơi lan đột biến xôn xao trước thông tin được lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc chủ vườn lan Hà Thanh ở Xóm chợ Định Xuyên (Xã Hòa Nam) bỏ trốn cùng 200 tỷ đồng. Bài đăng có ghi: " Thông tin cho em, bạn bè chơi lan tin xấu về những ai đã đặt lúa non cây tại vườn lan của Hà Thanh là chủ vườn đã bỏ trốn. Trong đó, có anh em đã đầu tư hàng chục tỷ đồng vào vườn lan này".
 
Theo tìm hiểu chủ vườn lan đột biến trên là anh N.H.T. (35 tuổi, chủ vườn lan đột biến ở Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội).
 
Zing dẫn nguồn tin từ người thân của anh N.H.T. (chủ vườn lan) phủ nhận thông tin trên. "Anh trai tôi đang làm việc với cơ quan công an về thông tin thất thiệt đó", em trai chủ vườn lan nói.
 
Người thân chủ vườn lan ôm 200 tỷ bỏ trốn lên tiếng
Vườn lan Hà Thanh luôn trong tình trạng đóng kín cửa từ khi xảy ra sự cố
 
Theo anh N.H.P (30 tuổi, em trai anh T) anh T. đang là nạn nhân trong một cuộc làm ăn.
 
Cụ thể, chia sẻ với Báo Lao Động, anh N.H.P (30 tuổi, em trai anh T) cho hay: "Những năm qua, anh T. làm ăn cũng gặp, mỗi năm thu về từ 3 - 5 tỉ đồng. Nhưng do quá tin người, anh trai tôi đã bắt tay làm ăn với người đàn ông tên C. (trú tại Hoài Đức, Hà Nội). Cũng sau lần bắt tay hợp tác làm ăn đó, công việc kinh doanh bắt đầu gặp sự cố".
 
Theo gia đình nắm được, ông C. biết anh T. là một trong những chủ vườn lan lớn nên đã đặt yêu cầu hợp tác cung cấp lan đột biến cho anh T. bán. Tuy nhiên, sau khi bán khách hàng anh T. phát hiện đó không phải lan đột biến nên quay lại bắt đền.
 
Vì quá tin ông C. mà T. rơi vào cảnh nợ nần. Dù T. đã bán xe ôtô, bán đất đi vẫn không đủ trả nợ, nên cũng là một nạn nhân trong vụ việc này, người thân của anh T. nói.
 
Cũng liên quan đến vụ việc này, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an Thành phố khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc.
 
Thông tin với báo chí, lãnh đạo UBND xã Hòa Nam cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin vụ việc. Vườn lan Hà Thanh kinh doanh hoa lan theo kiểu hộ gia đình và đã hoạt động được một thời gian dài. Cũng theo vị lãnh đạo, hiện chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được đơn trình báo liên quan.
 
H.A