EVN chính thức cung cấp hợp đồng điện tử

08:43 | 13/12/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ngày 12/12 tại Hà Nội Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố “Cung cấp hợp đồng điện tử”, đánh dấu sự hoàn thiện việc số hóa toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ điện cho khách hàng của EVN. Đây là một trong những hoạt động trong Tháng Tri ân khách hàng 12/2019, đồng thời chào mừng 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019).

Việc triển khai cung cấp hợp đồng điện tử đánh dấu bước tiến mới trong dịch vụ kinh doanh điện năng của EVN. Đây là quyết tâm mạnh mẽ của Tập đoàn trong việc ứng dụng thành quả cách mạng công nghiệp 4.0, đưa hồ sơ điện tử, hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử, giao dịch điện tử vào hoạt động KD&DVKH của Tập đoàn, thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số". Như vậy, EVN là một trong những doanh nghiệp Nhà nước tiên phong trong việc cung cấp các giao dịch điện tử với mức độ bảo mật cao, đảm bảo an toàn về thông tin cho mọi khách hàng.

Theo đó, Tập đoàn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu cung cấp dịch vụ điện hợp pháp của khách hàng đúng chất lượng công bố, đúng nội dung và thời gian yêu cầu; Thực hiện theo “cơ chế 01 cửa” từ khi tiếp nhận đến kết thúc dịch vụ; Đảm bảo đơn giản, thuận tiện, công khai, minh bạch, dễ kiểm tra, giám sát.

EVN chính thức cung cấp hợp đồng điện tử - ảnh 1
 EVN chính thức cung cấp hợp đồng điện tử.
Năm 2018, EVN cung cấp dịch vụ điện trực tuyến tương đương dịch vụ công cấp độ 4 (cấp độ cao nhất theo quy định của Chính phủ). Đến nay, với việc cung cấp Hợp đồng điện tử, Tập đoàn tiếp tục tiến thêm một bước trong công tác KD&DVKH.
Với phương thức mới này, EVN sẽ số hóa toàn bộ hồ sơ liên quan đến dịch vụ điện và ảo hóa giao tiếp giữa ngành Điện và khách hàng. Cụ thể, cả quá trình từ đăng kí hồ sơ, triển khai dịch vụ và kí hợp đồng, khách hàng và nhân viên điện lực không phải gặp nhau trực tiếp. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện trên môi trường Internet. Khách hàng sử dụng các thiết bị kết nối Internet để cung cấp hồ sơ, nhận thông tin, xác thực. Việc ký các hồ sơ điện tử được thực hiện theo phương thức mật khẩu một lần (OTP) hoặc chữ ký điện tử (CA) đối với doanh nghiệp.
Việc áp dụng hợp đồng điện tử và phương thức điện tử trong cung cấp dịch vụ điện là bước tiến phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc phát triển thương mại điện tử để minh bạch, đa dạng hoá trong giao tiếp với khách hàng. Qua đó, rút ngắn quá trình cung cấp dịch vụ, nâng cao năng suất lao động, giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh, đơn giản và thuận tiện trong quản lý, giám sát việc triển khai giải quyết yêu cầu khách hàng tại các đơn vị điện lực, nhằm đảm báo việc thực thi và cung cấp dịch vụ đúng như các cam kết của Tập đoàn.
Tính đến năm 2019, EVN đang cung cấp điện trực tiếp tới trên 28,03triệu khách hàng trên cả nước. Bình quân mỗi năm, EVN tiếp nhận và xử lý trên 1 triệu khách hàng mới đăng kísử dụng dịch vụ điện năng. Trước đó ngày 9/12, EVN cũng đã triển khai kết nối và cung cấp 3 dịch vụ cung cấp điện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia gồm: Cấp điện mới từ lưới điện trung áp; cấp điện mới từ lưới điện hạ áp và thanh toán tiền điện.
Những bước tiến mạnh mẽ của EVN trong việc áp dụng các phương thức giao dịch điện tử trong nhiều năm qua đã được người dân và cộng đồng ghi nhận. Tập đoàn và một số đơn vị trực thuộc đã được nhận giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam 2019 của Hội Truyền thông số Việt Nam.