EVN và các đơn vị ủng hộ 3 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19

15:28 18/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam chủ trì tổ chức sáng 17/3, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm và đại diện cho Tập đoàn, các tổng công ty trong Tập đoàn ủng hộ 3 tỷ đồng.

Tại Lễ phát động, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. 

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, sẽ kịp thời chuyển sự ủng hộ tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

EVN và các đơn vị ủng hộ 3 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1
 Ông Võ Quang Lâm trao 3 tỷ đồng ủng hộ cho MTTQVN.
Ban tổ chức ghi nhận, tới sáng 17/3, đã có gần 30 đơn vị, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền hơn 230 tỷ đồng.
Về phía EVN, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Mục tiêu của Tập đoàn là không có người lao động mắc bệnh dịch để đảm bảo yêu cầu sản xuất, kinh doanh điện năng an toàn, liên tục. EVN đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phòng, chống dịch bệnh trong toàn Tập đoàn.
Đặc biệt, EVN đã chỉ đạo các Công ty Điện lực/Điện lực phải đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu vực có tiếp nhận điều trị, theo dõi, cách ly cho bệnh nhân và người nghi nhiễm virus corona.
Nhiều đơn vị trong Tập đoàn cũng đã triển khai các hoạt động như: Tặng khẩu trang cho người dân; hỗ trợ phòng dịch cho khách hàng tới quầy giao dịch Điện lực; thúc đẩy, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến… qua đó, cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”.