FLC kỳ vọng trở thành nhà đầu tư những dự án trọng điểm nào ở Thừa Thiên - Huế?

11:36 | 14/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc nghiên cứu đầu tư dự án, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC mong muốn cơ quan quản lý sớm xúc tiến các thủ tục pháp lý cần thiết để thúc đẩy tiến độ triển khai dự án, kỳ vọng trở thành nhà đầu tư chiến lược trong thời gian tới.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Văn Phương đã chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT dẫn đầu. Buổi làm việc xoay quanh các đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án của FLC tại tỉnh này.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FLC đã báo cáo tình hình các dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị biển Vinh Xuân, huyện Phú Vang; Khu đô thị, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và giải trí tại huyện Phong Điền và Tổ hợp Trung tâm FLC Center Point Thừa Thiên - Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại cuộc họp

Theo đề xuất của FLC, đây đều là các quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô hoặc tổ hợp đa chức năng, với sự liên kết đồng bộ nhiều hạng mục tiện ích đa dạng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC nhận định Thừa Thiên - Huế có nhiều tiềm năng, ưu thế và sự tương đồng với các địa điểm phát triển dự án của FLC.

Tuy nhiên, đóng góp thêm về vấn đề quy hoạch của cơ quan quản lý từ góc nhìn của một nhà đầu tư chiến lược đã triển khai thành công nhiều dự án đô thị, nghỉ dưỡng quy mô lớn, ông Quyết cho rằng, muốn đảm bảo tính khả thi trong thu hút đầu tư, quy hoạch dự án cần được xem xét trên cơ sở thực tiễn. Cụ thể, cần cân đối được giữa quan điểm của các nhà quản lý chính sách với kinh nghiệm thực tiễn và bài toán đầu tư, khai thác, vận hành đường dài của các nhà đầu tư lớn.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn FLC sau buổi làm việc

Về vấn đề này, tại các tỉnh thành như Sầm Sơn, Hạ Long, Quy Nhơn…các dự án của FLC thường được quy hoạch theo mô hình phức hợp nghỉ dưỡng sân golf cao cấp, với các chức năng được kết nối đồng bộ và chặt chẽ, như sân golf 18 hố, khách sạn 5 sao, Trung tâm hội nghị quốc tế 1500 chỗ, Safari, tổ hợp vui chơi giải trí biển và khu phức hợp thương mại dịch vụ bao gồm phố đi bộ, chợ đêm và các hoạt động du lịch khác.

Với khả năng đáp ứng “tất cả trong một” nhu cầu của du khách cũng như nhà đầu tư, quy hoạch quần thể sân golf của FLC đã ghi nhận nhiều hiệu ứng tích cực trong khai thác, vận hành, trong đó đặc biệt quan trọng là tác động bền vững, lâu dài trong việc cải thiện diện mạo du lịch cũng như đóng góp cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Từ quan điểm này, lãnh đạo FLC kiến nghị cơ quan quản lý Thừa Thiên -  Huế có sự xem xét, điều chỉnh trong quy hoạch Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị biển Vinh Xuân nói riêng cũng như các dự án khác, để có điểm nhấn và tạo liên kết cho khu vực, nâng cao quy mô cũng như đẳng cấp của dự án, đồng thời hài hoà với định hướng phát triển dự án của nhà đầu tư.

Bày tỏ kỳ vọng trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh trong thời gian tới, lãnh đạo FLC cũng mong muốn cơ quan quản lý sớm xúc tiến các thủ tục pháp lý cần thiết để thúc đẩy tiến độ triển khai dự án theo đúng các quy định của pháp luật.

Sau khi nghe Tập đoàn FLC trình bày các ý tưởng đầu tư và quy trình các thủ tục pháp lý cần thực hiện, nghe ý kiến góp ý từ các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao ý tưởng cũng như tính hiệu quả của các dự án.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành tích cực phối hợp với Tập đoàn FLC để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định.

Ông Phương cho biết tỉnh Thừa Thiên – Huế luôn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên - Huế khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để FLC lập quy hoạch cũng như rà soát lại quy mô thực hiện dự án, sao cho các dự án được triển khai nhanh nhất, công khai và đúng với quy định của pháp luật.

Được biết, đầu năm 2018, Tập đoàn FLC cũng đã có kế hoạch nghiên cứu đầu tư 5 dự án tại Thừa Thiên - Huế.

Cụ thể, FLC nghiên cứu đầu tư hình thành Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với sân golf tại huyện Phong Điền, dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM – Thừa Thiên - Huế tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Tập đoàn FLC kỳ vọng trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại huyện Phú Vang, FLC cũng dự kiến đầu tư dự án Khu quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Huế thuộc xã Vinh Xuân.

Còn tại TP Huế là dự án Khu phức hợp FLC trên đường Hùng Vương (khu vực ngã 6) và dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí tại Khu A – Đô thị mới An Vân Dương.

Năm 2019, UBND Thừa Thiên - Huế và FLC đã ký kết hợp tác chiến lược, trong đó, có việc FLC sẽ triển khai kế hoạch nghiên cứu, đầu tư nhiều dự án trên địa bàn tỉnh, như các khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ven biển; phát triển đô thị theo hướng hình thành các khu đô thị thông minh, hiện đại; cũng như hỗ trợ một số hoạt động phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đồng thời, một đơn vị trong hệ sinh thái FLC là hãng hãng không Bamboo Airways cũng triển khai nhiều đường bay kết nối Huế với các thành phố du lịch trọng điểm, bao gồm Hà Nội và TP HCM.

Từ khóa: #FLC #Huế