FLC xin gia hạn họp Đại hội đồng cổ đông

Đông Bắc 15:16 | 14/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
FLC vừa xin gia hạn họp Đại hội đồng cổ đông năm nay, dự kiến sẽ được tổ chức chậm nhất vào ngày 30/6 theo quy định hiện hành.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC cũng hủy ngày chốt quyền (23/3) để tham dự đại hội đồng cổ đông năm nay. Văn bản báo cáo thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM này được ký bởi bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC.

Theo quy định, các công ty cổ phần phải tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Theo đề nghị của HĐQT, doanh nghiệp có thể gia hạn, nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Quyết định lùi ngày họp đại hội đồng cổ đông được FLC đưa ra trong bối cảnh tập đoàn phải đối mặt với nhiều khó khăn sau vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt. Tại phiên họp thường niên sắp tới, FLC nhiều khả năng sẽ phải bầu bổ sung thành viên vào HĐQT, thay thế cho ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Hiện tại, HĐQT FLC còn các thành viên là ông Đặng Tất Thắng, bà Bùi Hải Huyền và ông Lã Quý Hiển. Trong đó, ông Thắng đảm nhận vai trò Chủ tịch FLC và Bamboo Airways thay cho ông Quyết từ 31/3 cho đến khi Đại hội đồng cổ đông và HĐQT có quyết định mới.

Trước khi bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho Phó tổng giám đốc Vũ Đặng Hải Yến thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways; quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông.

Gần đây, ban lãnh đạo FLC bày tỏ quan ngại công ty bị thâu tóm. Phiên 31/3, sau nhiều phiên liên tục mất thanh khoản, cổ phiếu FLC bất ngờ được giao dịch đột biến tới hơn 100 triệu đơn vị. Ngay lập tức, doanh nghiệp này đã đề nghị Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán, HoSE và Trung tâm lưu ký kiểm tra phiên giao dịch này để làm rõ những dấu hiệu bất thường.