Giá bitcoin tăng vọt 10% sau khi Mỹ cấm giao dịch tiền kỹ thuật số với Nga

Trịnh Huyền Trang 09:49 | 01/03/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá bitcoin tăng vọt tiến gần mốc 44.000 USD sau khi Bộ Tài Chính Mỹ vừa ra quy định cấm công ty và cá nhân tại Mỹ thực hiện giao dịch với Nga bằng tiền kỹ thuật số.

Giá bitcoin hôm nay tăng vọt vượt 43.000 USD, kéo theo sự tăng trưởng của toàn thị trường.

Giá bitcoin hôm nay 1/3/2022. (Nguồn: CoinDesk).

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số vào thời điểm 5h41 ở 1.920,32 tỷ USD, tăng 210,06 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ngày 1/3/2022. (Nguồn: CoinMarketCap).

Đồng tiền ảo lớn nhất thị trường đã tăng giá mạnh sau khi Bộ Tài chính Mỹ  cảnh báo công ty trụ sở tại Mỹ và cá nhân không tham gia vào giao dịch tiền kỹ thuật số gửi đến Nga và ngân hàng nước này.

Theo quy định từ Văn phòng Kiểm soát Tài sản Ngoại tệ của Bộ Ngân khố Mỹ sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3, cư dân Mỹ không được dùng tiền kỹ thuật số mang lại lợi ích cho chính phủ Nga, bao gồm ngân hàng trung ương Nga, nhằm thực hiện lệnh cấm vận của Mỹ trong đáp trả việc Nga xâm lược Ukraine.

Hướng dẫn này sẽ xem giao dịch tiền kỹ thuật số này là "giao dịch hay thương vụ lừa đảo hay có tổ chức" nhằm né tránh lệnh cấm vận.

Bộ trưởng Janet Yellen cho biết hành động của bộ nhằm "hạn chế đáng kể khả năng của Nga trong sử dụng tài sản để tài trợ cho hoạt động gây bất ổn, nhắm đến những nguồn vốn Putin và bên thân cận phụ thuộc vào để xâm lược Ukraine".