Gia đình đau đớn báo tin `cậu bé tí hon` Đinh Văn K’Rể qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo

17:05 | 09/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đinh Văn K’Rể bất tỉnh khi đang trên lớp học và được thầy cô đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, mắc bệnh hiểm nghèo nên cậu đã qua đời ít ngày sau đó.
Lãnh đạo bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, "cậu bé tí hon" Đinh Văn K’Rể (11 tuổi, ngụ tại xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đã qua đời mắc bệnh hiểm nghèo như viêm phổi nặng, dị tật tim bẩm sinh trên nền nhiều bệnh lý khác. 
 
"Sau nhiều ngày điều trị cho cậu bé, các bác sĩ tiên lượng tình trạng xấu. Đến sáng nay (9/11), gia đình xin bệnh viện cho cháu về để đoàn tụ cùng người nhà. Đến chiều cùng ngày, phía gia đình thông báo lại, cháu đã qua đời", lãnh đạo bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết. 
 
 Cậu bé tí hon Đinh Văn K'rể qua đời ở tuổi 11
Cậu bé Đinh Văn K'Rể qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo (Ảnh Vietnamnet)
 
Theo nguồn tin từ tờ Người lao động, chiều cùng ngày gia đình Đinh Văn K’Rể cũng xác nhận cháu  đã qua đời. Hiện gia đình đang cùng họ hàng, bà con lối xóm tổ chức tang lễ cho cháu. 
 
Một người thân trong gia đình cho biết, Đinh Văn K’Rể được phát hiện bất tỉnh trong lớp học vào thứ 5 tuần vừa rồi. Ngay lập tức các thầy cô đã đưa cháu đi cấp cứu và thông báo cho gia đình. Các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng bệnh tình không thuyên giảm nên gia đình xin cháu về đoàn tụ với nhà, sau đó cháu mất tại nhà.
 
"Cậu bé tí hon" Đinh Văn K’Rể là con của vợ chồng anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia. Vợ chồng anh An vốn là anh em con chú con bác trong cùng một dòng họ. Sau khi sinh, Đinh Văn K’Rể chỉ nặng 8 lạng, cao chưa đầy 1 gang tay. 
 
Đến năm 5 tuổi, Đinh Văn K’Rể chỉ cao 50 cm, nạng khoảng 3kg, cả ngày chỉ ăn vài muỗng cơm. Đến năm 11 tuổi thì cao 62cm, nặng chưa đầy 4kg.
 
Gia đình cũng từng đưa Đinh Văn K’Rể đi khám, thời điểm đó các bác sĩ kết luận, cháu không có bệnh lý nhưng bị thiếu hormone tăng trưởng ở tuyến yên hoặc bị rối loạn nhiễm sắc thể nên mới chậm phát triển. 
 
 Cậu bé tí hon Đinh Văn K'rể qua đời ở tuổi 11
K'Rể và thầy Cương
 
Thầy giáo Đăng Văn Cương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba (huyện Sơn Hà), người đưa Đinh Văn K’Rể đến lớp học chữ cho biết: Thầy gặp được K'Rể khi mẹ đặt cháu trong cái gùi khi thầy đến bản vận đọc học sinh đến trường cách đây khoảng 5 năm.
 
Thời điểm đó "cậu bé tí hon" có cuộc sống khá chật vật, không giao tiếp với mọi người bình thường. Thêm nữa cuộc sống gia đình khó khăn không có tiền cho đi khám bệnh, chăm sóc cẩn thận.
 
Thương cảm hoàn cảnh của K'Rể, thầy Cương đã đưa cháu đến trường, nuôi nấng, chăm sóc, đưa đi khám bệnh. Sau này qua một đợt kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ nhận định, cháu bị mắc hội chứng hiếm gặp là Seckel (người lùn, đầu chim). Căn bệnh lạ chỉ mới ghi nhận được 100 trường hợp trên thế giới.
 
Sự ra đi của K'Rể khiến gia đình, thầy cô, bạn bè vô cùng thương tiếc.
 
 
 
Hương Quỳnh