Giá vàng hôm nay 18/9: Lao dốc trong phiên cuối tuần

07:13 | 18/09/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay 18/9, lao dốc trong phiên cuối tuần, vàng mất liền hơn 40 USD hiện giao dịch quanh ngưỡng ngưỡng 1.754 USD/ounce.

Ghi nhận trong phiên kết thúc giao dịch tuần này (ngày 17/9), giá vàng dao động tăng giảm trong biên độ hẹp, sát ngưỡng 1.750 USD/ounce, giao dịch tại 1.754 USD/ounce, sau khi đã tụt dốc không phanh trong phiên trước đó, khiến giá vàng mất liền hơn 40 USD trong một phiên.

Vàng giảm giá trong phiên giao dịch trước đó (ngày 16/9) khi chỉ số USD tăng vọt sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng bất ngờ vào tháng trước. Vì thế, các nhà quan sát đặt nhiều kỳ vọng Fed thu hẹp chương trình mua trái phiếu từng được đưa ra nhằm bơm thêm thanh khoản cho thị trường khi đại dịch căng thẳng nhất. Thị trường đang hướng mắt về cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 21-22/9.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6h30 ngày 18/9. (Nguồn: Kitco)

"Chất xúc tác lớn khiến vàng bị bán tháo là doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,7%. Một phần để đo lường sức mạnh kinh tế của Mỹ", Chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures, Phil Streible chia sẻ.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết, những diễn biến giá cả của kim loại quý quanh mức 1.750 USD sẽ quyết định liệu giá vàng sẽ phục hồi hay lại chứng kiến một đợt bán tháo khác. Trong hai tuần qua, vàng đã không thể xác lập được nhiều đà phục hồi mặc dù ngày càng có nhiều lời kêu gọi thận trọng với chứng khoán Mỹ. Vàng đã rơi xuống vùng nguy hiểm và có thể dễ dàng lao xuống mức 1.700 USD", ông nhận định.

Fitch Solutions cũng cho biết, họ có triển vọng trung lập về vàng trong những tháng tới khi kim loại quý này sẽ dần mất vị thế vào năm 2022. Việc Fed bình thường hóa chính sách tiền tệ, triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ và USD tạm thời tăng giá sẽ đóng vai trò quan trọng đối với giá vàng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/9, giá vàng SJC đảo chiều tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/ lượng ở chiều bán ra theo hai chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji hiện cũng được điều chỉnh giá mua vào đã giảm 200.000 đồng/ lượng và bán ra mất thêm 100.000 đồng/ lượng.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Phú Quý hiện giao dịch giảm mạnh ở cả chiều mua vào và bán ra khi giảm 400.000 đồng/ lượng trong khi tại hệ thống PNJ, giá vàng chốt phiên đều đồng loạt chững lại.

Bảng giá vàng trong nước lúc 6h30 ngày 18/9. (Đơn vị: đồng/chỉ)

Hà Lan