Giá vàng hôm nay 7/9: Vẫn trụ vững trên đỉnh cao

07:38 07/09/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá vàng hôm nay 7/9, vàng vẫn trụ vững trên đỉnh cao trong bối cảnhđồng USD suy yếu đã làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng.

Ghi nhận sáng 7/9 (giờ Việt Nam), giá vàng đứng ở mức 1.823 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce với đầu giờ sáng qua. Tuy vậy, tính chung cả phiên, giá vàng ít biến động và vẫn trụ vững trên ngưỡng cao.

Cả tuần trước, giá vàng tăng khoảng 0,7%, đánh dấu tuần tăng thứ tư liên tục. Bước vào tuần mới, giá vàng vẫn tiếp tục duy trì trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

Báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho biết khu vực phi nông nghiệp của nước này có thêm 235.000 công việc mới trong tháng 8, thấp hơn nhiều so với con số 720.000 công việc mới mà các chuyên gia kinh tế được Dow Jones khảo sát đưa ra.

Thông tin trên đã làm đồng USD suy yếu, làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng vì kim loại quý này chịu ảnh hưởng từ đồng bạc xanh.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 7h ngày 7/9. (Nguồn: Kitco)
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 7h ngày 7/9. (Nguồn: Kitco)

Khả năng Fed trì hoãn thắt chặt chính sách tiền tệ là một nhân tố có lợi cho giá vàng, bởi vàng là một tài sản không mang lãi suất nên thường tăng giá trong môi trường lãi suất thấp, và ngược lại.

Vàng tăng trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc chao đảo trong tháng 8 do sự bùng phát trở lại của virus Covid-19.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã chứng kiến chỉ số nhà quản lý mua hàng phi sản xuất (PMI) không chính thức giảm xuống 47,5 điểm vào tháng 8, so với 53,3 điểm trong tháng 7.    

Nhìn về đường đi của vàng trong những tháng cuối năm nay, nhiều phân tích lạc quan cho rằng sớm muộn vàng sẽ đến mốc 1900 USD/ounce. Theo Reuters, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng vọt so với năm trước và đang ở mức cao nhất trong 5 tháng. Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 9 có thể tăng trên 80 tấn so với 12 tấn cùng kỳ năm trước. Và đây là một trong những yếu tố hỗ trợ vàng.

Hiện giá vàng thế giới thấp hơn khoảng 3,8% (72 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Giới đầu tư đặc cược Fed sẽ chưa siết van gói nới lỏng định lượng. Trong nhiều yếu tố tác động, biến thể Delta của đại dịch COVID-19 là yếu tố cản trở rõ ràng nhất đối với nền kinh tế và tác động của nó có thể khiến thay đổi lập trường của Fed.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP.HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Bảng giá vàng trong nước lúc 7h ngày 7/9.
Bảng giá vàng trong nước lúc 7h ngày 7/9.

Hà Lan (T/h)