Giám đốc ABD nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT Việt Nam”

06:43 21/06/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT Việt Nam” cho ông Eric Sidgwick, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Giám đốc ABD nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT Việt Nam” - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và ông Eric Sidgwick. Ảnh: MPI 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Eric Sidgwick đối với Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Eric Sidgwick đã có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hoạt động hỗ trợ, hợp tác của ADB cho Việt Nam.

Trên cương vị Giám đốc quốc gia ADB từ tháng 9/2015, ông Eric Sidgwick đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa ADB và Chính phủ Việt Nam. Các chương trình, dự án do ADB tài trợ góp phần giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, cải thiện tình hình thực hiện các dự án và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Eric Sidgwick đã nỗ lực phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan và các nhà tài trợ trong việc tìm ra các giải pháp mới giúp tăng thêm giá trị hỗ trợ cho Việt Nam, đồng thời, cung cấp đầu vào và các kiến nghị trong việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn mới cũng như nỗ lực phối hợp trong việc xây dựng Luật đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Eric Sidgwick bày tỏ vinh dự và cảm ơn những tình cảm nồng hậu, những hỗ trợ mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã dành cho ông trong nhiệm kỳ công tác và khẳng định sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam./.