Giám đốc điều hành Tập đoàn Ant Group từ chức

22:30 12/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ant Group cho biết Giám đốc điều hành của tập đoàn này là Simon Hu đã từ chức hôm 12/3 vì lý do cá nhân.

Theo Reuters, người sẽ thay thế vị trí của ông Simon Hu là cựu CEO của Ant Group ông Eric Jing. Ông Simon Hu được bổ nhiệm thay Eric Jing để làm CEO của Ant Group vào năm 2019, giờ đây ông Eric Jing sẽ tiếp tục quay lại nắm giữ vị trí lãnh đạo của Ant Group khi ông Simon Hu từ chức.
 
“Hội đồng quản trị Ant Group đã chấp nhận yêu cầu từ chức của ông Simon Hu vì lý do cá nhân,” Ant Group cho biết trong một tuyên bố.
 
Giám đốc điều hành Tập đoàn Ant Group từ chức
Cựu Giám đốc điều hành Ant Group Simon Hu
 
Ông Simon Hu rời khỏi Ant Group trong bối cảnh gã khổng lồ fintech đang cải tổ lại bộ máy hoạt động sau khi chịu các áp lực vô cùng lớn đến từ các cơ quan quản lý Trung Quốc.
 
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hồi tháng 9 năm ngoái đã vạch ra các biện pháp mới đối với các công ty tài chính yêu cầu họ phải nắm giữ "đủ vốn" tương ứng với số tài sản mà họ có, và một số biện pháp khác. Điều này buộc các công ty như Ant Group sẽ phải tăng đáng kể lượng tiền mặt dự trữ, hoặc cắt giảm quy mô kinh doanh cho vay tiêu dùng của mình.
 
Sự thay đổi lãnh đạo của Ant Group cũng diễn ra sau khi một số nhân viên của Ant bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội vì không thể bán cổ phần công ty mà họ sở hữu sau khi các nhà quản lý Trung Quốc đột ngột tạm dừng kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ước tính trị giá 37 tỷ USD của Ant Group vào tháng 12 năm ngoái.
 
Ông Eric Jing đã nói với nhân viên Ant Group rằng công ty sẽ xem xét tổ chức các chương trình để khuyến khích nhân viên và triển khai một số biện pháp bắt đầu từ tháng 4 để giúp giải quyết các vấn đề tài chính của họ.
 
H.A