Giảng viên, cán bộ các trường ĐH sẽ tham gia công tác thanh, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

15:41 | 27/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ GD-ĐT sẽ huy động tối đa đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên các trường Đại Học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

Sáng nay (27/5), tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ huy động cán bộ, giảng viên từ 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

Theo ông Cường, lực lượng tham gia công tác thanh tra, kiểm tra năm nay sẽ kế thừa và sử dụng dụng tối đa đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên, cộng tác viên thanh tra giáo dục đã tham gia tập huấn, đã test và đã đi thanh tra, kiểm tra năm 2020. Bổ sung và nhấn những điểm mới, điểm cần chú ý của năm 2021.

Những người được điều động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra năm nay phải được test đạt yêu cầu về nghiệm vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Giảng viên, cán bộ các trường ĐH sẽ tham gia công tác thanh, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Huy động tối đa cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT2021

Huy động tối đa lực lượng đã tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra năm 2020, đặc biệt huy động các trường khối ngành sức khỏe các trường công an, quân đội điều động vào vùng/điểm thi có dịch, nguy cơ cao, có thí sinh diện F1 hoặc F2.

Đề nghị các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị nguồn lực phục vụ kiểm tra công tác coi thi theo yêu cầu của Bộ. Các Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để các đoàn kiểm tra công tác coi thi thực hiện nhiệm vụ.

Thanh tra tỉnh cử cán bộ lãnh đạo tham gia Ban chỉ đạo cấp tỉnh và cử cán bộ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra của Sở GD-ĐT theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ dự kiến sẽ tập huấn trực tuyến cho tất cả các đối tượng với 3 hội nghị:

Tập huấn cho Lãnh đạo Sở và cốt cán của Thanh tra Sở (63 Sở GD-ĐT) về công tác thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu của kỳ thi trên cơ sở đó các Sở GD-ĐT tổ chức tập huấn đến tất cả các thành viên viên tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra của Sở GD-ĐT (đề nghị Sở mời thành phần Thanh tra tỉnh).

Tập huấn cho cốt cán là Thanh tra nội bộ và lãnh đạo cơ sở giáo dục đại học (dự kiến 200 cơ sở) về nội dung kiểm tra công tác coi thi, trên cơ sở đó các cơ sở giáo dục đại học tổ chức tập huấn đến tất cả cán bộ giảng viên được cử tham gia kiểm tra công tác coi thi;

Tập huấn cho cán bộ, công chức của Bộ và giảng viên cơ sở giáo dục đại học được điều động tham gia các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi, chấm thi và phúc khảo của Bộ GD-ĐT (khoảng 250 người).

Bộ GD-ĐT sẽ chuyên tài liệu tập huấn dưới định dạng video trước và treo trên mạng để các Sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục đại học tổ chức thảo luận, học tập trước khi tập huấn, nhằm chủ động trong công tác tập huấn.

H.A

Xem thêm: Bắc Giang đề xuất Bộ GD-ĐT tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt