Giới siêu giàu Ấn Độ chi bộn tiền thuê máy bay thoát thân khỏi quê hương

14:11 25/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

AFP đưa tin, vé máy bay 1 chiều từ Ấn Độ đi Dubai, xuất phát ngày 23 và 24/4 đã tăng gấp 10 lần bình thường, từ khoảng 100 lên hơn 1.000 USD. Tuy vậy, giới siêu giàu ở Ấn Độ không hề tiếc chút tiền này.


Theo Daily mail đưa tin, các gia đình siêu giàu ở Ấn Độ đã trả hơn hơn 100.000 bảng Anh để thực hiện những chuyến bay thoát thân khỏi quê hương sau khi đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát ở nước này.

Ấn Độ cũng đã bị Anh thêm vào "danh sách đỏ" các quốc gia bị đại dịch. Kể từ ngày 23/4, bất kỳ người Anh nào trở về từ Ấn Độ sẽ phải cách ly trong 10 ngày tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt. Tất cả những người không phải là công dân Anh hoặc công dân Ireland sẽ bị cấm hoàn toàn, không cho phép vào Anh nếu đã đến Ấn Độ trong vòng 10 ngày trước đó.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã phải hủy bỏ chuyến thăm cấp nhà nước của mình tới Ấn Độ dự kiến ​​vào tuần tới như một "biện pháp phòng ngừa".

Giới siêu giàu Ấn Độ chi bộn tiền thuê máy bay thoát thân khỏi quê hương - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Giá vé máy bay thương mại đã tăng chóng mặt trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Chiếc máy bay hạng sang cuối cùng đón hành khách ở Mumbai, Ấn Độ, hạ cánh tại Anh vào 3h15 ngày 23/4, chỉ 44 phút trước khi các hạn chế diễn ra.

Thêm vào đó, việc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cấm nhập cảnh người bay từ Ấn Độ trong vòng 10 ngày đã thổi bùng cơn sốt vé và chuyên cơ.

AFP đưa tin, vé máy bay 1 chiều từ Ấn Độ đi Dubai, xuất phát ngày 23 và 24/4 đã tăng gấp 10 lần bình thường, từ khoảng 100 lên hơn 1.000 USD. Tuy vậy, giới siêu giàu ở Ấn Độ không hề tiếc chút tiền này, họ sẵn sàng bỏ ra chi phí nhiều hơn thế để chạy trốn khỏi cơn ác mộng Covid-19 đang lan tràn và giết chết hàng ngàn người mỗi ngày. Thậm chí, để nhanh hơn, giới siêu giàu Ấn Độ còn thuê hẳn chuyên cơ.

Đại diện hãng Enthrall Aviation chuyên cho thuê chuyên cơ cho biết, họ đã phải yêu cầu thêm máy bay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu đi lại của những người giàu. Giá của một chuyến bay 13 chỗ từ Mumbai đến Dubai là 38.000 USD, 6 chỗ là 31.000 USD.

Air Charter Service India, một hãng chuyên cho thuê chuyên cơ khác ở Ấn Độ cho biết, họ có 12 chuyến bay từ Ấn Độ đến Dubai vào ngày 24/4 và tất cả đều kín chỗ. Thế nhưng bắt đầu từ ngày hôm nay 25/4, UAE đã tuyên bố không tiếp nhận các chuyến bay xuất phát từ Ấn Độ.

Hiện tại, Ấn Độ đang rơi vào khủng hoảng với tình trạng ca bệnh mới tăng chóng mặt, thiếu oxy, giường bệnh và máy thở. Nhiều người tuyệt vọng đến mức tìm đến thị trường chợ đen, hy vọng có thể mua được giường bệnh để được chữa trị.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang bị chỉ trích nặng nề vì đã chủ quan, không kêu gọi phong tỏa quốc gia, không có biện pháp để giảm thiểu lây lan, khiến đất nước rơi vào cảnh bùng phát dịch bệnh, khó khăn ngày càng chồng chất.

Xem thêm: Ấn Độ lập kỷ lục đau thương 346.786 ca nhiễm và 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ vì COVID-19

Tùy Ý