Gợi ý chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy gia chủ nên biết

18:16 | 28/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các chuyên gia phong thủy quan niệm, chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy có thể giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và gặp nhiều may mắn, tài lộc.
Màu sơn được coi là yếu tố quyết định không khí căn nhà, thường được cân nhắc lựa chọn kĩ lưỡng trước khi bắt tay vào mua sắm nội thất. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng gia chủ nên chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy để tạo mối quan hệ tương sinh cho căn nhà, đem lại sức khỏe, tài lộc, may mắn.
 

Màu sơn hợp mệnh Kim

 
Chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy gia chủ
 
Đối với gia chủ mang mệnh Kim, theo phong thủy căn hộ có thể sơn những màu sắc thuộc hành kim. Màu xám bạc, màu trắng hoặc màu có ánh kim là những màu hợp mệnh gia chủ, đặc biệt tránh màu đỏ, màu hồng,... thuộc hành Hỏa. Bên cạnh đó, những màu sơn thuộc mệnh Thổ như nâu vàng, nâu đất,... cũng là những lựa chọn gia chủ nên cân nhắc.
 
Chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy gia chủ
 

Màu sơn hợp phong thủy gia chủ mệnh Mộc

 

Theo phong thủy, màu xanh lá cây là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Mộc. Gia chủ nên cân nhắc sơn nhà màu xanh lá cây để có thể mang lại nhiều điều may mắn.
 
Chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy gia chủ
 
Bên cạnh đó, theo quan hệ tương sinh ngũ hành, gia chủ mệnh Mộc có thể sơn tường nhà màu xanh da trời, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy. Màu đen tuy thuộc hành Thủy nhưng lại mang cảm giác tối tăm, ngột ngạt nên gia đình cần cân nhắc.
 
Chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy gia chủ
 
Theo các chuyên gia phong thủy, mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim, do đó gia chủ không nên sơn nhà màu trắng, màu vàng trắng hoặc ánh kim.
 

Màu sơn nhà mệnh Thủy

 

Theo ngũ hành tương sinh, các tông màu mệnh Kim rất phù hợp cho các căn hộ có gia chủ hệ Thủy như màu trắng, màu bạc... Người hệ Thủy cũng có thể sơn nhà màu xanh da trời, xanh dương, hoặc đen tùy sở thích, đây đều là những màu sắc hợp mệnh, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.
 
Chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy gia chủ
 
Người mệnh Thủy đặc biệt không nên sơn nhà với các màu vàng đất, nâu hoặc cam, đỏ,... bởi những màu này thuộc hành Thổ hoặc hành Hỏa, không phù hợp.
 

Màu sơn cho gia chủ mệnh Hỏa

 
Chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy gia chủ
 
Màu đỏ là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa mà ai cũng lập tức nghĩ đến, tuy nhiên màu đỏ lại quá rực rỡ và nồng nhiệt để có thể sử dụng để sơn tường. Gia chủ nên cân nhắc các màu sắc dịu hơn như hồng, cam, tím để sơn tường hoặc lựa chọn các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục,... Những màu sắc thuộc hành Thủy như xanh dương, đen,... là những màu sơn đặc biệt nên tránh với người chủ mệnh Hỏa.
 

Màu sơn cho người mệnh Thổ

 
Theo ngũ hành tương sinh, gia chủ mệnh Thổ nên chọn những màu sơn thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, cam,... Dù vậy, những màu sắc này có phần rực rỡ, chói mắt nên gia chủ có thể lựa chọn phối màu sơn hoặc pha dịu đi để có tổng thể hài hòa. Một số màu sắc phù hợp khác để sơn nhà gia chủ mệnh Thổ là các sắc vàng (vàng nhạt, vàng đậm) hay nâu, nâu đất, nâu gạch,...
 
Chọn màu sơn hợp mệnh phong thủy gia chủ
 
Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên cân nhắc chọn màu sơn dựa trên kiến trúc căn hộ hoặc ngôi nhà. Với những căn hộ có thiết kế cổ điển thì các gam màu pastel như xanh dương, hồng nhạt, nâu cafe, be, vàng nhạt,... là các lựa chọn đúng đắn, mang lại nét cổ kính, thanh lịch mà tinh tế cho tổng thể căn hộ. Với những ngôi nhà có phong cách hiện đại, sang trọng hơn thì các gam màu trẻ trung như trắng, ghi, hồng, cam, be, vàng tươi,... sẽ giúp căn nhà trở nên rực rỡ, năng động hơn.
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
 
Linh Chi (t/h)

ĐỌC NHIỀU