Hà Anh Tuấn: Tổ chức concert thu về trăm tỉ nhưng doanh thu công ty riêng đứng sau lại khiêm tốn lạ

16:14 26/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bên cạnh vai trò là một ca sĩ được yêu mến, Hà Anh Tuấn còn là một doanh nhân thành công đứng sau công ty giải trí Viet Vision Entertainment.

Nam ca sĩ sinh năm 1984 Hà Anh Tuấn được biết đến khi lọt vào Top 3 cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2006. Những album "Ngày hát đôi", "Café sáng", "Saigon Radio Acous’84", "Cocktail", "Anh yêu em", "Lava"… đã đưa tên tuổi của anh đến với giới trẻ. 
 
Nhưng phải đến gần đây, trong vai trò nhà sản xuất và doanh nhân, Hà Anh Tuấn mới thực sự tạo được sức bật riêng cho các chương trình âm nhạc của mình. Là cựu học sinh chuyên Hóa trường chuyên Lê Hồng Phong, bố là doanh nhân, ước mơ thưở nhỏ của anh là trở thành doanh nhân giống bố. Với một loạt chương trình See Sing Share và liveshow Café in Concert, anh thực sự tạo được sự bùng nổ. 
 
Công ty riêng của Hà Anh Tuấn có doanh thu khiêm tốn
Hà Anh Tuấn là một doanh nhân thành công không kém việc làm ca sĩ
 
Những concert của nam ca sĩ luôn ở tình trạng cháy vé. Minh chứng gần nhất cho sức hút này là concert "Truyện ngắn" cuối năm 2019 bán hết 5.000 vé chỉ trong 20 phút. Thậm chí người ta còn sẵn sàng bỏ ra số tiền hơn chục triệu đồng để mua vé chợ đen, điều này cho thấy sức hấp dẫn của thương hiệu cá nhân Hà Anh Tuấn.
 
Nhiều bạn bè của anh đều cho rằng Hà Anh Tuấn là một trong số rất ít người làm nhạc, kinh doanh âm nhạc thông minh nhất hiện nay. Hà Anh Tuấn, Cao Trung Hiếu cùng một nhân vật khác là ông Võ Đỗ Minh Hoàng chính là bộ ba đã tạo nên thành công của Công ty TNHH Quảng cáo Tầm Nhìn Việt (Công ty Viet Vision). Đây là doanh nghiệp đứng sau tổ chức những concert trăm tỷ của Hà Anh Tuấn.
 
Công ty riêng của Hà Anh Tuấn có doanh thu khiêm tốn
Viet Vision luôn là công ty hậu thuẫn mọi hoạt động của Hà Anh Tuấn
 
Trong công ty này, ông Cao Trung Hiếu hiện đang giữ vai trò là Chủ tịch HĐTV, người đại diện pháp luật, giám đốc sáng tạo. Bên cạnh ông Võ Đỗ Minh Hoàng (giám đốc sản xuất) chịu trách nhiệm điều phối các chương trình.
 
Nhờ vào thành công của Hà Anh Tuấn từ See Sing Share (2016) kéo theo kết quả kinh doanh của Viet Vision tăng trưởng đột biến. Năm ngoái, công ty này đem về 87 tỷ đồng doanh thu, tăng 81% so với năm trước đó. Còn so với năm 2016, doanh thu tăng gấp 3 lần.
 
Công ty riêng của Hà Anh Tuấn có doanh thu khiêm tốn
Biểu đồ doanh thu của Viet Vision trong những năm gần đây
 
Tuy vậy, điều đáng ngạc nhiên là việc biên lợi nhuận gộp của công ty này khá thấp, thậm chí ngày càng giảm sút, còn chưa đầy 6%. Cũng chính vì lý do này, Viet Vision không có lãi đáng kể những năm qua. Tốt nhất trong năm ngoái lãi 2 tỷ đồng.
 
Công ty riêng của Hà Anh Tuấn có doanh thu khiêm tốn
Bộ ba lãnh đạo của Viet Vision tham gia hoạt động ủng hộ thiện nguyện trồng rừng
 
Dù không tạo ra lợi nhuận khủng nhưng Hà Anh Tuấn và Viet Vision thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trên cả nước. Anh đã từng gây tiếng vang ủng hộ 3 tỷ đồng để "tiếp sức" cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", giúp lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp, chia sẻ với cộng đồng. Và đầu tháng 8 nam ca sĩ cùng công ty ruột tiếp tục tham gia vào dự án "Rừng Việt Nam" tại Lâm Đồng để phủ xanh và tái tạo rừng sinh thái.
 
Công ty riêng của Hà Anh Tuấn có doanh thu khiêm tốn
Mới đây Hà Anh Tuấn và Viet Vision đã tài trợ cho một dự án trồng rừng

Thanh Thùy (T/h)

Xem thêm: Sơn Tùng M-TP: Hành trình từ sao hạng A tới tham vọng xây dựng đế chế giải trí hàng đầu Việt Nam