Hà Nội: Cấm 5 tuyến đường phố cổ phục vụ lễ hội Trung Thu

10:17 | 24/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sở GTVT Hà nội ra thông báo cấm 5 tuyến đường phố cổ từ 19/9 tới 1/10 nhằm chuẩn bị cho lễ hội Trung Thu năm 2020.
Sở GTVT Hà Nội mới đây đã ra thông báo về việc tổ chức giao thông cấm đường, phân luồng giao thông phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ năm 2020.
 
Cụ thể, các phương tiện tham gia giao thông sẽ không được đi vào 5 tuyến đường (phố) gồm Hàng Mã  (đoạn từ Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai.
 
Thời gian cấm đường được thực hiện từ ngày 19/9 tới 1/10 năm 2020 (tức từ ngày 3/8 tới 15/8 Âm lịch).
 
trung thu pho co
Trung thu phố cổ là hoạt động vui trung thu thường niên tại thủ đô Hà Nội. Ảnh: Internet
 
Zing cũng cho biết thêm, trong thời gian cấm đường, các phương tiện có lịch trình di chuyển từ phía bắc sang phía nam, đi theo hướng Lý Nam Đế, Phùng Hưng, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Trần Nhật Duật và Trần Quang Khải.
 
Các phương tiện có lịch trình từ phía đông sang tây thành phố đi theo tuyến Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Lò Rèn, Hàng Cá, Ngõ Gạch, Hàng Vải và Lãn Ông.
 
Các phương tiện xe máy điện, xe đạp điện, xe đạp của các hộ dân trong khu vực cấm đường được phép đi ra, vào. Tuy nhiên, những người này sẽ phải dùng tích kê được phát từ Ban Quản lý lễ hội để quản lý đảm bảo trật tự an ninh và ATGT khu vực.
 
Sở GTVT Hà Nội cũng đề đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và các lực lượng liên quan bố trí lực lượng, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các vị trí đầu, cuối tuyến đường cấm nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông khi phương tiện đi nhầm đường.
 
trung thu pho co
Trung thu phố cổ năm 2020 được tổ chức từ 19/9 tới 11/10. Ảnh: Internet
 
Báo Chính Phủ cho biết, Trung thu phố cổ là chương trình do Công ty cổ phần Đồng Xuân phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực UNESCO tổ chức.  Tham gia chương trình, thiếu nhi và du khách đến phố cổ Hà Nội dịp này sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian và nghề thủ công truyền thống.
 
Trong đó, điểm nhấn của chương trình là đêm nghệ thuật được tổ chức vào tối 26/9 với sự tham gia của 50 bạn mẫu nhí cùng các tiết mục văn nghệ giúp cho các bé thỏa sức sáng tạo và khuyến khích sự tự tin ở các bé. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng sẽ được phá cỗ linh đình sau các tiết mục văn nghệ...
 
Bên cạnh đó, chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cung cấp các sản phẩm phục vụ Tết trung thu cổ truyền cho các em thiếu nhi, các nghệ nhân ẩm thực với các màn trình diễn ẩm thực; khu tham gia trải nghiệm với các hoạt động thú vị như nặn tò he, vẽ mặt nạ, làm bánh Trung thu…
 
Anh Quân