Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học từ 17/2 để chống dịch COVID-19

22:21 | 14/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 14/2 Sở GD-ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố Hà Nội tờ trình xin phương án cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới để chống dịch COVID-19.
Theo kế hoạch ban đầu học sinh các cấp sẽ bắt đầu trở lại trường học từ ngày 17/2. Tuy nhiên, trước sự bùng phát dịch bệnh hết sức phức tạp, để hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và đảm bảo sức khỏe cho học sinh các cấp từ mầm non đến tiểu học, THCS và THPT Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề xuất lên UBND TP. Hà Nội tạm thời cho các em tạm dừng đến trường từ ngày 17/02/2021 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.
 
Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học từ 17/2 để chống dịch COVID-19 - ảnh 1
Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học từ 17/2 để chống dịch COVID-19 (ảnh minh họa)
 
Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các Trường phải tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong suốt thời gian học sinh nghỉ ở nhà theo hướng dẫn tại công văn số 356 ban hành ngày 31/1/2021 vừa qua. Đồng thời phối hợp với các phụ huynh, học sinh quản lý và theo dõi sức khỏe các em nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Trước đó, tại phiên họp trực tuyến lần thứ 89 với các quận huyện, phường xã, để tiếp tục các biện pháp khống chế dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã giao Sở GD&ĐT chuẩn bị các phương án để học sinh quay lại trường học hoặc triển khai học trực tuyến.
 
Thanh Vân
 
Từ khóa: #Hà Nội