Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác hai cán bộ xã do ký xác nhận cho người dân về từ vùng dịch

- 05:09 17/08/2021
Chia sẻ

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa có Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 Phó Chủ tịch xã Nam Phúc Thăng và xã Cẩm Thành do ký xác nhận cho người dân về từ vùng dịch.

UBND huyện Cẩm Xuyên có văn bản số 3857/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Thái Văn Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Phúc Thăng và ông Hoàng Minh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành.

Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác hai cán bộ xã do ký xác nhận cho người dân về từ vùng dịch - ảnh 1

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên: UBND huyện Cẩm Xuyên vừa có văn bản số 3857/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Thái Văn Thụ, phó Chủ tịch UBND xã Nam Phúc Thăng và ông Hoàng Minh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành.

Nguyên nhân 2  vị cán bộ xã Nam Phúc Thăng ; Cẩm Thành bị đình chỉ công tác với là do Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 không nghiêm túc, ký xác nhận để công dân ở vùng dịch, đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đi về địa phương, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.trên địa bàn.

Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 12h ngày 14/8 đến hết ngày 29/8.

Liên quan đến sự việc này, 1 lãnh đạo UBND xã Nam Phúc Thăng cho biết, trước đó, từ ngày 10/8 -13/8 ông Thụ có ký một số văn bản xác nhận cư trú cho khoảng 20 hộ dân có con em đang làm việc tại địa bàn các tỉnh phía Nam.

Lúc đầu người dân đến trụ sở UBND xã để đề nghị cán bộ địa phương ký giấy cho phép con em đang làm ăn tại các tỉnh phía  Nam được về quê, nhưng phía địa phương không đồng ý. Sau đó, một số hộ dân đã đưa hộ khẩu để xin xác nhận việc con em của họ là người trên địa bàn, nên  cán bộ địa phương đã đồng ý ký.

“Đánh lẽ, chúng tôi nên ký riêng một giấy khác không nên ký trong đơn trình bày của các hộ dân,  dẫn tới việc họ lợi dụng để qua các chốt kiểm dịch về quê”, lãnh đạo này thông tin thêm.

Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác hai cán bộ xã do ký xác nhận cho người dân về từ vùng dịch - ảnh 2

Trụ sở UBND xã Cẩm Thành nơi có PCT Xã bị đình chỉ công tác

Trước đó, từ ngày 7/8-13/8, huyện Cẩm Xuyên đã ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.  Bệnh nhân là chị B.T.B (SN 1993), có địa chỉ tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương và chị T.T.N (SN 1978), có địa chỉ tại tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên.

Sau khi phát hiện các ca nhiễm mới, ngành chức năng huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành truy vết và cách ly y tế các khu vực liên quan. Đến thời điểm hiện nay, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện cơ bản đã được tầm soát.

Hiện nay, tại nhiều xã trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đang đang tiến hành cách ly tập trung cho người dân về từ các tỉnh phía Nam. Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các xã tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch. Đây là bài học cho những ai thiếu trách nhiệm, lơ là, thiếu ý thức trong công tác đối phó với dịch bệnh.

Thành Văn

Xem thêm: TPHCM khống chế ổ dịch Covid-19 tại khu chế xuất Tân Thuận