Hà Tĩnh hoàn tất đón công dân về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam

19:31 08/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công dân Hà Tĩnh sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê hương trên các chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Chuyến bay đầu tiên chở 196 công dân Hà Tĩnh từ sân bay Tân Sơn Nhất về Hà Tĩnh mang số hiệu QH 9204 của hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh vào 12h39 phút ngày 6/8. Chuyến tiếp theo mang số hiệu QH 9206 chở 205 hành khách cùng ngày. Ngày 7/8, có 2 chuyến bay lần lượt chở 212 và 201 hành khách.

Chuyến bay thứ 5 và là chuyến cuối cùng hạ cánh lúc 14h30 phút ngày 8/8 với 199 người. Chi phí chuyến bay được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Tập đoàn FLC hỗ trợ giảm 50% chi phí.

Hà Tĩnh hoàn tất đón công dân về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam - ảnh 1

Đây là những chuyến bay trong kế hoạch đưa 1.013 công dân của Hà Tĩnh ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam (đợt 2) về quê 

Đây là những chuyến bay trong kế hoạch đưa 1.013 công dân của Hà Tĩnh ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam (đợt 2) về quê nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Để công tác đưa đón người dân được đảm bảo an toàn, UBND tỉnh đã sớm có công văn thống nhất với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tiếp đó, các lực lượng chức năng của Hà Tĩnh phối hợp với quản lý Cảng hàng không quốc tế Vinh nhanh chóng triển khai việc đón công dân theo đúng trình tự và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Mọi công tác tiếp đón công dân Hà Tĩnh về quê trên chuyến bay đầu tiên được thực hiện nhanh chóng, nghiêm túc, Suốt quá trình di chuyển, toàn bộ người dân đi trên chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đều phải mặc áo quần bảo hộ để đảm bảo an toàn cho cả chuyến bay.

Sau khi xuống máy bay, các công dân Hà Tĩnh nhanh chóng di chuyển lên các chuyến xe buýt của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tinh (Sở GTVT Hà Tĩnh) bố trí sẵn. Ngoài ra, Sở GTVT Hà Tĩnh cũng đã bố trí 4 xe buýt chở hành lý của các công dân cho hai chuyến bay ngày 6/8. Toàn bộ 60 chuyến xe chở công dân từ sân bay trở về các khu cách ly trên địa bàn tỉnh do Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh thực hiện và miễn phí. Tất cả 1.013 công dân thực hiện cách ly tập trung theo quy định trước khi trở về với gia đình

Hà Tĩnh hoàn tất đón công dân về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam - ảnh 2

Sau khi xuống máy bay, các công dân Hà Tĩnh nhanh chóng di chuyển lên các chuyến xe buýt của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tinh (Sở GTVT Hà Tĩnh) bố trí sẵn

Toàn bộ chi phí 5 chuyến bay được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Tập đoàn FLC thông qua hãng hàng không Bamboo Airway đồng hành hỗ trợ giảm 50% chi phí cho tỉnh (tương ứng với số tiền 1,3 tỷ đồng).

Có 1.013 công dân Hà Tĩnh được đón về quê trên 5 chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airway (từ ngày 6 - 8/8) được đưa về khu cách ly tập trung tại ký túc xá của Công ty cổ phần Mitraco Hà Tĩnh (TX Kỳ Anh), khu ký túc xá của Trường Đại học Hà Tĩnh (huyện Cẩm Xuyên) và nhà nghỉ của Công an tỉnh (Khu du lịch Thiên Cầm).

Tất cả các công dân phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, kinh phí cách ly (điều trị) do công dân chịu trách nhiệm chi trả.

Công dân được hỗ trợ 100% tiền vé máy bay và kinh phí 2 lần xét nghiệm trong quá trình cách ly tại Hà Tĩnh. Đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

 

Thành Văn

Xem Thêm:  TP.HCM đề xuất 3 giải pháp công nghệ giám sát người cách ly tại nhà