Hà Tĩnh: Nhiều người trong một gia đình đi cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, nghi ngộ độc

21:27 | 17/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Liên tục bị nôn ói, đau bụng, có dấu hiệu nghi bị ngộ độc thức ăn, 4 người trong một gia đình ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Chiều tối 17/11, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận, 4 người trong một gia đình gồm: Bà nội M.T.H (54 tuổi), con dâu B.T.V (28 tuổi), con trai B.V.C (25 tuổi) cùng cháu bé 3 ngày tuổi, trú ở xã Kỳ Nam nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nghi ngộ độc. Hiện, 2 bệnh nhân diễn biến nặng đã được chuyển ra bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.
 
Trước đó, khoảng 10h40 sáng cùng ngày, bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận 4 bệnh nhân nói trên với các biểu hiện của ngộ độc như liên tục nôn, đau bụng, choáng…
 
Khi mới vào bệnh viện, bà H. và con trai có biểu hiện suy hô hấp nặng, bệnh viện phải đặt nội khí quản, rửa dạ dày, chỉ định thở máy. Đến trưa cùng ngày, 2 bệnh nhân này được tiếp tục chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.
 
Hà Tĩnh: Nhiều người trong một gia đình đi cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, nghi ngộ độc - ảnh 1
Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, choáng, buồn nôn…
 
Theo thông tin ban đầu, trước đó, cả gia đình không ăn thức ăn gì lạ vì chị V. mới sinh con được 3 ngày. Hiện, người con dâu là B.T.V đang được đều trị tích cực, sức khỏe dần hồi phục, tuy nhiên tinh thần của bệnh nhân đang hoảng loạn nên chưa thể khai thác được nguyên nhân dẫn đến ngộ độc của cả gia đình.
 
Người nhà bệnh nhân cho biết, khi người thân của bệnh nhân B.T.V đến nhà thấy cả 3 người đang ôm bụng nằm dưới nhà. Bệnh nhân V. bị ngã xuống đất. Riêng cháu bé 3 ngày tuổi biểu hiện sức khỏe bình thường, không khó thở, bệnh viện đang được tiếp tục theo dõi.
 
Thông tin từ bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, chiều cùng ngày có tiếp nhận hai bệnh nhân nghi bị ngộ độc từ bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh chuyển ra. Tuy nhiên, để có phương pháp, máy móc chữa trị hiệu quả nhất, phía bệnh viện đã đồng ý để người nhà đưa các bệnh nhận ra Hà Nội tiếp tục chữa trị.
 
Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. 
 
Thành Văn - Cẩm Kỳ