Hà Tĩnh tổ chức họp khẩn sau khi phát hiện 2 vợ chồng dương tính với COVID-19

08:49 05/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19, vào rạng sáng 5/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn với các sở, ban ngành bàn biện pháp phòng chống, điều tra lập danh sách các trường hợp F1, F2 liên quan.

Rạng sáng ngày 5/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu họp khẩn với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, UBND thành phố, Trung tâm Y tế Thành phố sau khi phát hiện chùm ca bệnh COVID-19 tại tổ 12 (thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh). 

Hà Tĩnh tổ chức họp khẩn sau khi phát hiện 2 vợ chồng dương tính với COVID-19 - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh họp khẩn bàn công tác phòng, chống dịch

Theo đó, bệnh nhân N.V.M. (SN 1965) và N.T.H. (SN 1969) là lao động tự do, trú tại nhà số 16-18, đường 16, trung tâm hành chính, TP. Dĩ An, Bình Dương, hiện sống ở tổ dân phố 12, thôn Đoài Thịnh.

Trước đó, 2 bệnh nhân M. và H. tiếp xúc với anh T., một ca bệnh từ Hà Nội vào Bình Dương vào ngày 29/5. Vào 8h25 ngày 30/5, hai bệnh nhân về quê trên chuyến bay VN 1262 của hãng Vietnam Airlines, số ghế 2G, 2D từ TP. Hồ Chí Minh đến Vinh hạ cánh lúc 9h55, được người nhà ra đón bằng xe riêng về nhà tại tổ dân phố 12 (thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Khoảng 11h30 cùng ngày, 2 người trên đến Trạm Y tế xã Thạch Trung để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Hà Tĩnh tổ chức họp khẩn sau khi phát hiện 2 vợ chồng dương tính với COVID-19 - ảnh 2

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiến hành phong tỏa các trục đường chính ở TP. Hà Tĩnh

Ngày 4/6, sau khi biết được tin anh T. ở Hà Nội mắc COVID-19, anh N.V.M. và chị N.T.H. đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu cùng với 6 thành viên đã tiếp xúc gần trong gia đình. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh N.V.M. và N.T.H. dương tính với COVID-19.

Ngay sau khi có thông tin ban đầu, ngành y tế và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra lập danh sách các trường hợp F1, F2. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo ngành chức năng phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du gồm: Hà Hoàng, Nguyễn Huy Lung, Hà Tông Chính, Lê Thiệu Huy.

Các chốt kiểm soát đã được lập để ngăn người trong khu vực phong tỏa ra ngoài và ngăn người từ ngoài vào vùng phong tỏa.

Đồng thời, tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố như dịch vụ  nhà hàng, quán ăn đường phố, cắt tóc gội đầu, cà phê, tất cả dịch vụ giải trí, thể dục, thể thao ngoài trời....

Hoàng Thông - Cẩm Kỳ

Xem thêm: Thêm 80 ca mắc COVID-19 trong nước, TP.HCM xét nghiệm toàn bộ người bệnh trong bệnh viện