Hà Tĩnh: Tổ chức thi lại công chức vì để xảy ra sai phạm trong quá trình tuyển dụng

09:41 | 18/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hàng trăm công chức, trong đó có nhiều lãnh đạo các sở, ngành phải thi lại ngạch công chức do có sai phạm trong tuyển dụng giai đoạn từ 1998 - 2017.
Thực hiện Kết luận số 71-KL/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về xử lý sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức; Hướng dẫn số 2965/HD-BNV ngày 15/6/2020 của bộ Nội vụ về việc xử lý đối với những trường hợp có sai phạm trong tuyển dụng viên chức, mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Công văn số 486/KH_UBND ngày 15/12/2020 về kế hoạch tuyển dụng lại công chức có sai phạm trong thi tuyển do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng ký.
 
Hà Tĩnh: Tổ chức thi lại công chức vì để xảy ra sai phạm trong quá trình tuyển dụng - ảnh 1
Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh về kế hoạch tuyển dụng lại công chức có sai phạm trong thi tuyển
 
Những đối tượng dự tuyển lại công chức là tất cả các cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại khối cơ quan Nhà nước thuộc diện phải thi tuyển nhưng chưa thi tuyển và được tuyển dụng từ ngày 02/12/1998 đến ngày 28/12/2017. Hình thức tuyển dụng lại là thi tuyển.
 
Dự kiến việc thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi. Vòng 1 sẽ được tổ chức trước ngày 22/12/2020, vòng 2 được tổ chức trước ngày 24/12/2020.
 
Hà Tĩnh: Tổ chức thi lại công chức vì để xảy ra sai phạm trong quá trình tuyển dụng - ảnh 2
Sở Nội vụ Hà Tĩnh
 
Theo ước tính sẽ có gần 300 công chức sẽ phải thi lại đợt này, trong đó có nhiều người đã tuyển dụng lâu năm, hiện đang giữ vị trí lãnh đạo ở các sở, ngành và cấp huyện.
 
UBND tỉnh yêu cầu, việc tổ chức tuyển dụng lại công chức phải bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan, phù hợp với điều kiện thực tế của các trường hợp thuộc diện được khắc phục trong tuyển dụng và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật. Việc tổ chức tuyển dụng lại công chức phải hoàn thành trước ngày 31/12/2020.
 
Sau khi có thông báo danh sách người dự kiến trúng tuyển, người dự kiến trúng tuyển phải đến sở Nội vụ để xuất trình bản chính, bản sao các văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng lại để hoàn thiện hồ sơ đăng ký tuyển dụng lại.
 
Trường hợp người dự kiến trúng tuyển lại không hoàn thiện đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển lại hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển lại hoặc cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng lại phát hiện người dự kiến trúng tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định thì sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển lại.
 
 
Thành Văn - Cẩm Kỳ