Hai gương mặt mới được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank

Phương Nga 08:46 | 22/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
HĐQT nhiệm kỳ mới dự kiến gồm 7 thành viên, trong đó có hai thành viên độc lập là bà Phạm Thị Thu Hằng và ông Vương Công Đức là hai người mới được đề cử.

 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa bổ sung tờ trình về danh sách ứng cử, đề cử nhân sự vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Theo đó, HĐQT nhiệm kỳ mới dự kiến gồm 7 thành viên, trong đó có hai Thành viên HĐQT độc lập. Hai cái tên quen thuộc đứng đầu danh sách ứng cử viên HĐQT là Chủ tịch HĐQT Sacombank ông Dương Công Minh và Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thạch Diễm.

Ông Minh và bà Diễm đều được nhóm cổ đông sở hữu trên 10% vốn điều lệ và HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử bầu làm thành viên nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Những ứng viên còn lại trong danh sách đề cử là ông Phạm Văn Phong (1962), ông Nguyễn Xuân Vũ (1981), ông Phan Đình Tuệ (1966), bà Phạm Thị Thu Hằng (1962) và ông Vương Công Đức (1971). Đây đều là các nhân sự này được HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử. Trong đó, hai người được đề cử làm Thành viên HĐQT độc lập là bà Phạm Thị Thu Hằng và ông Vương Công Đức.

Ông Phạm Văn Phong hiện đang là Phó chủ tịch thường trực HĐQT ngân hàng. Ông Nguyễn Xuân Vũ là thành viên HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021. Ông Phan Đình Tuệ đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc Sacombank.

Đáng chú ý, danh sách HĐQT nhiệm kỳ mới xuất hiện hai người mới là bà Phạm Thị Thu Hằng và ông Vương Công Đức. Thông tin từ phía ngân hàng cho biết bà Phạm Thị Thu Hằng là Tiến sĩ kinh tế, đã có 28 năm làm việc trong lĩnh vực chính sách Thương mại và công nghiệp Việt Nam còn ông Vương Công Đức là cử nhân Luật có 28 năm làm việc trong lĩnh vực Luật - Tài chính - Ngân hàng.

Hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ cũ không có mặt trong danh sách đề cử là ông Nguyễn Miên Tuấn (Phó chủ tịch HĐQT) và ông Nguyễn Văn Huynh (thành viên HĐQT).Hai nhân vật mới xuất hiện tại danh sách ứng cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới của Sacombank. 

Cũng tại tờ trình này, Ban kiểm soát (BKS) ngân hàng có sự xáo trộn mạnh khi chỉ còn một thành viên của nhiệm kỳ cũ tiếp tục được đề cử vào nhiệm kỳ mới, ba người cũ khác không có tên trong danh sách.

Thành viên duy nhất được tái đề cử là trưởng BKS đương nhiệm, ông Trần Minh Triết. Ông Triết được HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử bầu tiếp trong nhiệm kỳ mới. Ba thành viên cũ là bà Nguyễn Thị Thanh Mai, ông Lê Văn Tòng và ông Hà Tôn Trung Hạnh sẽ thôi làm thành viên BKS.

Ba vị trí này dự kiến được thay thế bởi bà Hà Quỳnh Anh (1971), ông Lâm Văn Kiệt (1972) và ông Lê Văn Thành (1963). Bà Hà Quỳnh Anh đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc Sacombank.