Hải phòng lên phương án cho thí sinh F2 mặc đồ bảo hộ, đi xe chuyên dụng đến điểm thi lớp 10

17:32 | 04/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập trong bối dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thành phố Hải Phòng đã lên phương án thi cho các thí sinh đang ở trong diện cách ly.

Tại Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập diễn ra sáng ngày 4/6, Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết, qua rà soát, đơn vị này đã xác định trong số thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay không có em nào là F0 và F1. Tuy nhiên, có 9 thí sinh thuộc diện F2 và 2 thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa.

Đối với những thí sinh thuộc diện F2, Sở GD-ĐT Hải phòng đã yêu cầu gia đình phối hợp với chính quyền địa phương để nắm bắt thông tin, chờ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1. Nếu F1 âm tính, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục hoàn thành cách ly để F2 tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 như bình thường.

Hải phòng lên phương án cho thí sinh F2 mặc đồ bảo hộ, đi xe chuyên dụng đến điểm thi lớp 10 - ảnh 1

Hải Phòng lên phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVD-19 đang có diễn biến phức tạp

Nếu F1 dương tính, học sinh F2 sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng tại các điểm thi. Sở GD-ĐT sẽ bố trí hội đồng thi riêng và sẽ sử dụng xe chuyên dụng đưa đón đối với các thí sinh này.

Thí sinh thuộc diện F2 và các bộ coi thi sẽ phải mặc đồ bảo hộ trong suốt quá trình thi. Bài thi của các thí sinh này sẽ được khử khuẩn bằng tia cực tím. Bài thi được đựng trong túi ni long riêng và được sát khuẩn bằng cồn 70 độ.

Với mỗi điểm thi, sẽ được lực lượng chức năng bố trí biển chỉ dẫn, phân luồng vào, ra 1 chiều từ cổng trường đến bàn đăng ký và phòng thi. Mỗi điểm thi sẽ có 2 phòng thi dự phòng để phục vụ các thí sinh có diễn biến bất thường về sức khỏe. Các phòng thi đều bố trí đầy đủ khẩu trang và có tối thiểu 1 máy đo thân nhiệt.

Theo Sở GD-ĐT Hải Phòng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm nay của thành phố dự kiến sẽ diễn ra từ 7 - 9.6 với các bài thi môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Năm nay, toàn thành phố sẽ có 21.177 học sinh đăng ký thi vào lớp 10.

Tại kỳ thi này, Hải Phòng có 45 điểm thi chính thức và 12 điểm thi dự phòng. Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú sẽ bố trí 3 điểm thi, thời giãn diễn ra từ ngày 10 đến 12/6.

H.A

Xem thêm: Hà Nội: Xét tuyển thẳng thí sinh F1, F0 sẽ không làm tăng “tỷ lệ chọi” vào lớp 10