Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho người Việt

13:03 30/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Công dân Việt Nam sẽ được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm và có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Theo thông tin từ đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam: Từ ngày 3/12 tới đây, Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên; những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho người Việt - ảnh 1
 Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho người Việt (ảnh minh họa).
Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn năm năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại ba thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn năm năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.
Cụ thể, công dân của ba thành phố kể trên chỉ cần đăng ký visa một lần với mức phí là 80 đô, tương đương khoảng 1,7 triệu đồng là có thể xin được visa. Thời gian trung bình để nhận visa Hàn Quốc là một tuần và thời gian ở lại tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là một tháng. Sau một tháng, người Việt có thể về nước và tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường.