Hãng thời trang Brooks Brothers sắp được bán với giá 325 triệu USD

08:37 18/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hãng thời trang bán lẻ cao cấp hơn 200 năm tuổi Brooks Brothers cho biết nhiều khả năng hãng sẽ được bán lại cho Simon Property Group và Authentic Brands Group với giá 325 triệu USD.

Brook Brothers, hãng bán lẻ thời trang 200 năm tuổi của Mỹ, tiết lộ khả năng họ sẽ "bán mình" cho Authentic Brands Group và SPARC Group với giá chỉ 325 triệu USD, theo CNBC. Tháng trước, Brook Brothers đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo diện Chương 11.

SPARC, một liên doanh được hậu thuẫn bởi đơn vị quản lý thương hiệu Authentic Brands Group và nhà điều hành trung tâm thương mại Simon Property Group đồng ý tiếp tục vận hành ít nhất 125 địa điểm bán lẻ của Brooks Brothers như một phần của thỏa thuận.

Brooks Brothers ngày càng phải vật lộn với khó khăn trong năm nay, khi Công ty chuẩn bị đóng cửa ba nhà máy ở Massachusetts, New York và Bắc Carolina, từ bỏ cái mác “Sản xuất tại Mỹ” và thông báo kế hoạch sa thải gần 700 nhân sự.

Trước khi nộp đơn phá sản, Công ty đã quyết định đóng cửa 51 cửa hàng tại Mỹ.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã lật đổ một số thương hiệu bán lẻ cao cấp, đặc biệt là những thương hiệu tập trung vào quần áo, vì nhiều hãng thời trang buộc phải tạm thời đóng cửa. Nhu cầu về thời trang cũng giảm mạnh. Các chuỗi cửa hàng bao gồm J.C. Penney, J. Crew, Neiman Marcus và chủ sở hữu của Ann Taylor và Loft đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản từ tháng 5, vật lộn với thua lỗ và nợ nần chồng chất. Hầu hết những doanh nghiệp bán lẻ trên nói rằng họ có kế hoạch tái xuất hiện với ít cửa hàng hơn.

Hoàng Dung/ Theo CNBC