Lộ diện 3 nhân sự mới tham gia HĐQT của FLC

Đông Bắc 16:00 | 02/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các cổ đông của FLC đã bầu bổ sung ba thành viên mới vào Hội đồng quản trị, sau khi hai lãnh đạo vướng lao lý, còn một người vừa xin từ nhiệm.

Sáng nay 2/7, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông  bất thường lần hai, với nội dung chính là bổ sung nhân sự hội đồng quản trị. Phiên họp được bắt đầu với sự tham gia của gần 300 cổ đông, đại diện 36% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Trước phiên họp, Hội đồng quản trị FLC chỉ còn hai thành viên, gồm Chủ tịch Đặng Tất Thắng và Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền. Ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung trước đó đã bị bắt, khởi tố với tội danh Thao túng thị trường chứng khoán, còn ông Lã Quý Hiển vừa có đơn xin từ nhiệm.

Theo danh sách đề cử và đã được các cổ đông thông qua, FLC bầu bổ sung ba thành viên mới, gồm ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm và Doãn Hữu Đoàn.

Ông Lê Bá Nguyên, sinh năm 1977, là anh rể ông Trịnh Văn Quyết. Ông từng giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị FLC từ năm 2013 đến tháng 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến 6/2020. Ngoài ra, ông Nguyên còn giữ vai trò lãnh đạo tại một số công ty khác trong hệ sinh thái FLC.

Ông Doãn Hữu Đoàn, sinh năm 1982, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính. Trước khi được bầu vào Hội đồng quản trị FLC, ông Đoàn làm việc tại MBS, giữ chức Chủ tịch Công ty An Khang Phú Thịnh.

Ông Lê Thái Sâm, sinh năm 1964 và hiện không có nhiều thông tin. Bản lý lịch trích ngang của cá nhân này chỉ được FLC giới thiệu "là người am hiểu sâu sắc về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam" và "có nhiều quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn".

Đối với ban kiểm soát, cổ đông đã thông qua miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát đối với 3 cá nhân là ông Nguyễn Chí Cương, bà Phan Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Đăng Vụ. Trước đó, 3 cá nhân này đã có đơn đề nghị xin thôi giữ chức thành viên Ban kiểm soát FLC nhiệm kỳ 2021-2026 với lý do cá nhân. 3 thành viên mới được bầu thay thế Ban kiểm soát cũ là ông Nguyễn Xuân Hòa, ông Nguyễn Quang Thái và ông Nguyễn Trí Thống.

  Cổ phiếu FLC hiện nay kém ngày đầu năm khoảng 68%. Ảnh VNB. 

Chia sẻ tại đại hội, ông Đặng Tất Thắng - Chủ tịch HĐQT đương nhiệm của FLC  cho biết HĐQT đã tích cực tự tìm kiếm các ứng viên tham gia làm thành viên HĐQT. Công ty tin tưởng HĐQT mới sẽ hoạt động thực sự minh bạch và đúng với vai trò, chức năng của HĐQT. Các nhân sự bầu vào HĐQT, Ban kiểm soát đều cam kết gắn bó lâu dài. Đây là các nhân sự có kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh của FLC được HĐQT bàn bạc kỹ lưỡng khi đề cử.

Nói về chiến lược của tập đoàn trong thời gian tới, ông Thắng đánh giá sự cố xảy ra với ông Trịnh Văn Quyết là rất đáng tiếc nhưng đây là sai phạm cá nhân không liên quan tới FLC. Sau hơn 2 tháng từ khi xảy ra vụ việc, các hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn triển khai bình thường.

Đối với báo cáo tài chính kiểm toán, ông Lã Quý Hiển cho biết, hiện nay một số đơn vị kiểm toán đã vào làm việc, dự kiến trong tháng 7 sẽ ký hợp đồng với FLC. Theo đó, tập đoàn kỳ vọng tháng 8, 9 có thể công bố báo cáo kiểm toán theo yêu cầu của Ủy ban chứng khoán và Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE).

Về tình hình tài chính, Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền thông tin, FLC hiện vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với các đối tác, tổ chức tín dụng. Năm nay, một trong những mục tiêu của tập đoàn là giảm tối đa dư nợ tại các đối tác ngân hàng lớn.