Hiệu trưởng doạ mang xăng xử trưởng phòng giáo dục: Thiếu chuẩn mực, vì sao?

15:07 | 17/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn đang xác minh vụ việc " Bà Đinh Thị Phương N, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Văn 2 gửi tin nhắn dọa mang xăng "xử" Trưởng phòng giáo dục.
Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) đang vào cuộc xác minh, điều tra thông tin nữ hiệu trưởng nhắn tin dọa mang xăng "xử" Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), ngoài ra nữ hiện trưởng này cũng bị đơn thư tố cáo đến một số vi phạm trong công tác.

Thiếu chuẩn mực tạo hình ảnh không tốt đến ngành giáo dục 

 
Liên quan đến vụ việc này, Ngày 16/9, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh thông tin vụ việc hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn nhắn tin dọa đem xăng "xử" trưởng phòng Giáo dục.
 
Ông Nguyễn Văn Tình - phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn trả lời Dân trí cho biết hiện vụ việc đã được Thường trực thị ủy giao UBKT xử lý theo thẩm quyền vì các trường hợp này đều thuộc diện Ban Thường vụ thị ủy quản lý. "Dù bất kỳ lý do gì thì nội dung tin nhắn với lời lẽ nặng nề giữa những cán bộ đang hoạt động trong ngành giáo dục như vậy là thiếu chuẩn mực, gây bức xúc trong dư luận và tạo hình ảnh không tốt đến ngành giáo dục của thị xã. Về mặt quản lý nhà nước, quan điểm của lãnh đạo thị xã là sẽ xử lý nghiêm, sai ở đâu xử lý ở đó." - Ông Tình nói.
 
Hiệu trưởng doạ mang xăng xử trưởng phòng giáo dục: Thiếu chuẩn mực, vì sao? - ảnh 1
Nội dung tin nhắn bà Nhạn gửi trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn( Ảnh: Tiền Phong)
 
Theo tìm hiểu trước đó vào ngày 3/7, bà Đinh Thị Phương N. bức xúc và có những tin nhắn gửi đến trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn là vì không đồng tình về công tác thi đua khen thưởng:  Cụ thể, ngành Giáo dục thị xã Ba Đồn bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020. Bà đã nhắn tin vào số điện thoại cá nhân của ông Phạm Thanh Minh với nội dung: "Đừng hại em nữa… đừng chèn ép em nữa" và sau đó là "Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận". Sự việc sau đó đã gây nhiều dư luận trái chiều trong xã hội cũng như trên cộng đồng mạng.
 
UBND Thị xã Ba Đồn cũng đã có văn bản trả lời đơn kiến nghị của Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn về việc xem xét lại việc bình chọn điển hình tiến tiến, giai đoạn 2015-2020. Việc Phòng GD-ĐT Thị xã Ba Đồn bình chọn, giới thiệu 3 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu để đề nghị khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến của thị xã và 3 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2015 - 2020 (trong đó có trường tiểu học số 2 Quảng Văn) là phù hợp và đúng với quy trình bình xét thi đua khen thưởng.
 
Trả lời phóng viên bà N. giải thích, bản thân công tác ở trường có 100% phụ huynh công giáo, địa bàn khó khăn, nỗ lực không mệt mỏi nhưng lại không được ghi nhận. Do vậy bà N. đã có những phản ứng với Trưởng phòng giáo dục. Đứng trước sức ép quá lớn, thêm những ý kiến phản hồi từ một phía của trưởng phòng nên cá nhân bà Nhạn đã có những tin nhắn qua lại. Trong đó có nội dung “mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận”. Cá nhân bà N. sau đó bình tĩnh suy nghĩ lại và thấy việc làm đó là không nên. Bà N. thừa nhận những dòng tin nhắn đó được nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi.
 

Xác minh kiểm tra dấu hiệu vi phạm theo đơn tố cáo

 
Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn thông tin trước khi sự việc được báo chí phản ánh, bà Đinh Thị Phương N. - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn cũng bị đơn thư tố cáo liên quan đến một số vi phạm trong quá trình công tác và đơn vị này đang trong quá trình xác minh và sẽ thông tin về sự việc khi có kết luận cụ thể.
 
Hiệu trưởng doạ thiêu lãnh đạo ngành giáo dục: Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn trả lời gì
Trường Tiểu Học Quảng Văn 2
 
Đơn tố cáo bà N. có nhiều nội dung như: Vi phạm quy chế dân chủ, thực hiện sai quy chế trong điều hành nhà trường như: Phân công Phó hiệu trưởng quyét dọn văn phòng, không được kiểm tra chuyên môn; phân công giáo viên dạy không đúng chuyên môn. Không tôn trọng cấp trên: giới thiệu, nhận tiền, trả tiền… giúp một phóng viên lừa tiền nhiều người nghèo xin việc làm; tự ý đuổi hiệu phó, giáo viên ra khỏi khu nội trú mà không báo cáo cấp trên. Đe doạ đồng nghiệp, gửi tin nhắn đe doạ lãnh đạo cấp trên; lợi dụng mạng xã hội để nói xấu lãnh đạo ngành; ép vay mượn tiền cá nhân đối với nhân viên cấp dưới; 4 năm không trả lương cho bảo vệ trường nhưng vẫn ép ký vào các chứng từ nhận tiền…
 
Những nối dung tố cáo nói trên sẽ được UBKT Thị Uỷ Ba Đồn làm rõ để có hình thức xử lí (nếu có) nhằm sớm ổn định tình hình của nhà trường và ngành GD&ĐT thị xã Ba Đồn.

Nguyễn Dung