HLV Philippe Troussier đặt mục tiêu đưa ĐT Việt Nam tham dự World Cup

Nhật Di 10:01 | 27/02/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng 27/2, tại trụ sở VFF, ông Philippe Troussier chính thức ký hợp đồng và ra mắt trên tư cách HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp khẳng định cùng tuyển Việt Nam chinh phục giấc mơ tham dự World Cup.

  

Chia sẻ tại buổi ra mắt, vị chiến lược gia người Pháp nói: "Lời đầu tiên, tôi rất tự hào khi đảm nhận nhiệm vụ HLV trưởng tuyển Việt Nam. Sau tất cả, tôi có cơ hội quay lại đất nước tuyệt vời mà tôi trân quý suốt nhiệm kỳ làm việc 3 năm trước đây. Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng lớn lao của công việc tới đây và sự tập trung của tôi sẽ dành hoàn toàn cho công việc, nhiệm vụ lớn lao sắp tới", ông Troussier nói.

HLV Philippe Troussier nhấn mạnh: "Hướng tới các mục tiêu tới, tôi không phải bắt đầu từ con số 0. Người tiền nhiệm của tôi để lại di sản về một đội hình giàu tính cạnh tranh. Cùng với đó, lợi thế hiểu biết về tuyển Việt Nam và các đội tuyển Việt Nam, các cấp độ, tất cả trở thành tài sản quý báu cho tôi trong những chặng đường chinh phục sắp tới".

Lễ ký kết và công bố HLV trưởng tuyển Việt Nam. Ảnh VFF.

Cựu HLV trưởng tuyển Nhật Bản sẽ có một năm bận rộn khi cùng ĐTQG và U23 Việt Nam dự nhiều giải đấu. Chiến lược gia người Pháp biết rõ thách thức đang chờ đợi. "Ngay sau đây, các giải đấu liên tục bắt đầu, SEA Games, chiến dịch hướng tới Olympic bắt đầu bằng vòng loại cuối năm, vòng loại U23 châu Á, ASIAD và Asian Cup đầu năm 2024, nhưng sau tất cả, cộng sự và tôi đã bắt đầu với tinh thần sẵn sàng. Mọi giải trên đều là cơ hội cọ xát quý báu cho đội tuyển cọ xát quý báu", HLV Philippe Troussier cho hay.

Về cơ hội tham dự World Cup 2026, HLV Philippe Troussier chia sẻ: "Thể thức mở rộng World Cup 2026 với 48 đội tuyển giúp Việt Nam có thêm cơ sở tin tưởng vào vé tham dự vòng chung kết. Đây là mục tiêu sau cùng tất cả chúng ta đang hướng tới. Đó là mục tiêu đầy tham vọng nhưng không hề ngoài tầm với. Đó sẽ luôn là mục tiêu cuối cùng cho mọi thành viên ban huấn cho người hâm mộ đầy cuồng nhiệt ngoài kia mà chúng tôi luôn muốn đền đáp niềm tin tưởng từ họ".

"Kính thưa quý vị, mục tiêu mà cá nhân tôi đặt ra khi tiếp nhận cương vị này không chỉ là củng cố thành tựu người tiền nhiệm đạt được mà còn là nâng tầm hơn nữa vị thế và thành tựu bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá thế giới", tân HLV tuyển Việt Nam cho biết thêm.

  HLV Philippe Troussier chính thức dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Ảnh Nhật Di.

Ông Troussier cũng cho biết thêm lý do chấp nhận dẫn dắt ĐTQG Việt Nam: "Khi biết mục tiêu của tuyển Việt Nam là tham dự World Cup 2026, tôi chấp nhận đề nghị. Với thể thức mở rộng của World Cup, điều đó sẽ cho chúng ta thêm những cơ hội và hy vọng".

Về triết lý xây dựng cho ĐTQG Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: "Tôi sẽ ưu tiên sử dụng cầu thủ có phong độ tốt nhất ở thời điểm đó. Tuyển quốc gia không phải CLB mà họ thu thập cầu thủ từ CLB. Trợ lý của tôi đang làm ở CLB, nhiệm vụ của tôi là nhận diện tài năng và chọn người có phong độ, điểm rơi tốt nhất".

"Với tôi, mỗi trận đều khác nhau như ta đá với Brazil thì khác Lào. Do đó, lối chơi hay sơ đồ chiến thuật đều linh hoạt với từng đối thủ. Tôi tin rằng đó là triết lý phổ thông với từng đội bóng trên toàn thế giới", HLV Troussier chia sẻ.

 

Buổi lễ ký kết và công bố HLV trưởng tuyển Việt Nam được tổ chức tại hội trường Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Hợp đồng của ông Troussier với bóng đá Việt Nam có thời hạn 3,5 năm từ 1/3/2023 đến 31/7/2026, khép lại sau World Cup 2026. Mức lương của nhà cầm quân người Pháp rơi vào khoảng 50.000 USD mỗi tháng, được hỗ trợ chi trả bởi một tập đoàn lớn.

Mục tiêu của VFF dành cho ông Troussier là giúp U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games, đưa đội tuyển Việt Nam trở lại ngôi vô địch AFF Cup, có mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2026 và cạnh tranh vé tới vòng chung kết khi giải đấu nâng lên 48 đội.

Sau lễ ký hợp đồng và ra mắt ghế HLV trưởng, HLV Philippe Troussier chính thức bắt tay vào công việc từ ngày 1/3 với đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023 của U23 Việt Nam (4 giai đoạn tập huấn trong tháng 3), sau đó ngày 8/3 tuyển Việt Nam cũng hội quân với thời gian 5 ngày.