HNX hạn chế giao dịch cổ phiếu VNZ từ 25/5

Thùy Dương 18:06 | 24/05/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 22/5, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) có quyết định về việc đưa vào diện hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu VNZ của CTCP VNG kể từ ngày 25/5.

Theo đó, VNG đã chậm nộp báo cáo tài (BCTC) chính kiểm toán năm 2022 quá 45 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn công bố thông tin, thuộc vào trường hợp bị hạn chế giao dịch theo quy định.

Như vậy, cổ phiếu VNZ sẽ chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 25/5.

Về lý do chậm công bố BCTC, công ty cho biết đang thực hiện song song BCTC theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và Chuẩn mực quốc tế (IFRS) bởi VNG đang hoạt động cả ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, với 33 công ty con và 7 công ty liên kết. Trong đó, 18 công ty con và 1 quỹ xã hội – tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại Việt Nam và 14 công ty con ở nước ngoài với các quy định về kế toán và pháp lý khác nhau.

Ban lãnh đạo chia sẻ, cần nhiều khá nhiều thời gian để kiểm tra, đối chiếu, xác nhận các thông tin, đảm bảo số liệu của BCTC thống nhất và đáp ứng chuẩn mực kế toán cả trong và ngoài nước.

Trước đó, công ty đã có công văn xin gia hạn thời gian công bố BCTC vì lý do trên gửi tới Ủy ban chứng khoán và HNX. Theo đó, việc xin gia hạn này xuất phát từ nguyên nhân khách quan, cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các cổ đông và nhà đầu tư. VNG đang gấp rút hoàn thành việc kiểm tra, đối chiếu và kiểm toán xong số liệu để có thể phát hành BCTC trong thời gian HNX yêu cầu và cổ phiếu VNZ có thể sớm giao dịch bình thường trở lại.

Hồi đầu tháng 2 vừa qua, cổ phiếu VNZ liên tiếp tăng trần với khối lượng giao dịch nhỏ giọt. Đây là mã cổ phiếu đạt kỷ lục với mức giá cao nhất lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ ngày thành lập khi lên tới hơn 1,3 triệu đồng/cp.

Chốt phiên hôm nay (24/5), thị giá VNZ đạt 740.000 đồng/cp.

 Nguồn: VietstockFinance.