Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức quyết định chuyển nhượng một công ty con cho Thaco

15:23 | 22/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
HĐQT CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HNG) vừa công bố Nghị quyết thông qua chuyển nhượng vốn tại một công ty con cho Thaco.
Cụ thể, CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) công bố chuyển nhượng 100% vốn góp thuộc sở hữu tại Công ty TNHH MTV An Đông Mia cho CTCP Nông nghiệp Trường Hải. Giá trị của thương vụ này chưa được công bố.

Được biết Nông nghiệp Trường Hải là công ty do Thaco thành lập với ngành nghề chính là sản xuất, chế biến, kinh doanh cây ăn trái, ngũ cốc, chăn nuôi, lâm nghiệp và vật tư nông nghiệp xuyên suốt chuỗi giá trị từ Nghiên cứu thực nghiệm – Sản xuất trồng trọt (kết hợp chăn nuôi) - Sản xuất chế biến – Phân phối; với hai khối chính là khối Sản xuất và khối Kinh doanh.
 
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức quyết định chuyển nhượng một công ty con cho Thaco - ảnh 1
Bầu Đức quyết định chuyển nhượng một công ty con cho Thaco 

Quyết định chuyển nhượng công ty con cho Thaco được đưa ra trước khi HNG tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 1 tới để bàn về kế hoạch chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư để tăng vốn điều lệ.

Tính tới hiện tại, vốn điều lệ của HAGL Agrico gần 11.086 tỷ đồng. Lần tăng vốn gần đây nhất là tháng 8/2019, công ty đã đã hoàn tất việc phát hành thêm hơn 222 triệu cổ phiếu phổ thông cho CTCP Ô tô Trường Hải và trái chủ khác để chuyển đổi 221.710 trái phiếu với tổng giá trị là 2.217 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HNG ghi nhận giao dịch khá khởi sắc với mức tăng hơn 27% trong vòng 1 tháng. Hiện tại, HNG đang giao dịch quanh mức 14.900 đồng/cp.
 
Theo Vietnamdaily