Học ngay bí kíp làm giàu từ triệu phú bị tăng động: Người thành công biến khuyết điểm thành lợi thế

10:16 | 22/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Peter Shankman dù mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý nhưng vẫn vượt khó vươn lên để trở thành triệu phú thành đạt kiêm tác giả nổi tiếng.

Peter Shankman là một doanh nhân người Mỹ thành đạt, ông sở hữu khối tài sản khổng lồ khoảng 200 triệu USD. Ngoài ra, ông còn là tác giả của cuốn sách bán chạy đồng thời còn là một nhà đầu tư tài ba.

Ông còn là nhà sáng lập HARO - dịch vụ trực tuyến dành cho các nhà báo thu thập phản ứng từ công chúng. Bên cạnh đó còn là nhà sáng lập cộng đồng doanh nhân trực tuyến riêng tư Shank Minds với hàng trăm thành viên trên khắp thế giới. Ông cũng là người trực tiếp xử lý phương tiện truyền thông xã hội cho các khách hàng lớn như NBC/Universal, American Express và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Học ngay bí kíp làm giàu từ triệu phú bị tăng động: Người thành công biến khuyết điểm thành lợi thế - ảnh 1

Chân dung triệu phú Peter Shankman

Nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên khi Shankman mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) - dạng rối loạn thường gặp ở trẻ e. Căn bệnh này khiến cho người mắc phải khó có thể tập trung cũng như thiếu khả năng tuân thủ và sắp xếp các vấn đề,... Thế nhưng, Shankman lại biến khó khăn thành lợi thế để có được thành công rực rỡ.

Biến nhược điểm thành ưu điểm

Thời còn đi học, Shankman luôn là một học sinh cá biệt và đặc biệt hay pha trò cười trong lớp. Sau này, ông nhận thấy những lần pha trò của mình giúp gia tăng lượng dopamine - hormone và là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não và cơ thể khiến ông có thể học hỏi tốt hơn. Chính vì căn bệnh này mà ông đã trở thành một doanh nhân có thể mua và bán công ty trong vài giờ nhưng lại chẳng thể nhớ được các buổi hẹn của mình trong ngày hôm đó.

Vị triệu phú này cũng nhận ra được rằng, lợi ích của ADHD sẽ giúp cho độ nhạy của não nhanh hơn rất nhiều vì thế ông đã tận dụng lợi thế này. Ông đã tạo nên một hội thảo trên web thu hút 4000 người tham dự, thảo luận trực tiếp để biến ADHD thành lợi thế.

Shankman đã thu về được phản hồi tích cực qua buổi thảo luận và từ đó ông đã tự tin tung ra podcast riêng mình. Từ đó, thương hiệu Shankman đã ra đời, xây dựng nhờ bộ não phản ứng nhanh hơn người bình thường và gắn liền với thông điệp sử hữu bộ não thần kinh không điển hình thực sự là một món quà.

Giới hạn ở sự lựa chọn

Nếu ta càng có nhiều lựa chọn thì sẽ trở nên thiếu quyết đoán và dễ lãng phí thời gian. Vì thế, vị triệu phú đặc biệt này đã giới hạn lựa chọn ngay cả khi lựa chọn quần áo, ông phân loại quần áo của mình theo các sự kiện đặc biệt khác nhau và loại bỏ những thứ không cần thiết. Chính sự loại bỏ này đã giúp ông có thêm được thời gian tập trung vào những gì thực sự quan trọng.

Học ngay bí kíp làm giàu từ triệu phú bị tăng động: Người thành công biến khuyết điểm thành lợi thế - ảnh 2

Vị triệu phú này giới hạn lựa chọn từ những thứ nhỏ nhất

Tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng

Vị triệu phú này khuyên chúng ta nên loại bỏ những điều vụn vặt để tập trung vào những điều thực sự quan trọng dù là nhân viên hay đã là chủ doanh nghiệp. Bạn đừng quá quan tâm vào những câu chuyện phù phiếm, những câu chuyện tốn thời gian và để đó cho người khác xử lý.

Dành thời gian tập thể dục

Shankman nhận thấy rằng: "Việc tập thể dục giúp cơ thể tiết ra các chất dopamine, serotonin và adrenaline". Vì vậy, ông đã dậy sớm và tập thể dục từ lúc 4h sáng, tạo thói quen uống nhiều nước trong ngày.

Ưu tiên cho bản thân

Đây sẽ không được xem là thói quen ích kỷ mà chính là bạn trân trọng bản thân mình. Mỗi người ai cũng sẵn sàng hy sinh khi bắt đầu một công việc gì đó và tự nói rằng bản thân không có thời gian để chăm sóc bản thân.

Học ngay bí kíp làm giàu từ triệu phú bị tăng động: Người thành công biến khuyết điểm thành lợi thế - ảnh 3

Hãy ưu tiên cho bản thân trước

Thời gian là thứ công bằng nhất bởi ai cũng đều có khoảng thời gian như nhau. Vì thế đừng phí phạm thời gian của mình mà hãy học theo người thành công tận dụng nó để có thể làm được việc tốt hơn.

Xem thêm: Chia sẻ của 8x có tài sản khủng: Thứ mà bạn từng coi thường, đều là lý do thành công của người khác

Tâm Phạm