Học sinh lớp 9 và 12 ở Hà Nội được đề nghị không ra khỏi thành phố cho đến khi thi xong

08:58 31/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và 12 không rời thành phố cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngày 30/5 sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản đề nghị các trưởng phòng giáo dục và đào tạo, thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ Thể, Sở GD-ĐT thành phố yêu cầu các đơn vị trường học cần lưu ý đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các bộ, nhân viên, giáo viên. Yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không hoang mang.

Thủ trưởng các đơn vị trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý theo dõi sức khỏe của học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và thành phố Hà Nội.

15 giờ mỗi ngày Sở GD-ĐT yêu cầu phải cập nhật tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh diện F0, F1, F2, F3 và tình hình trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly (nếu có) để báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố.

Học sinh lớp 9 và 12 ở Hà Nội được không ra khỏi thành phố

Học sinh lớp 9 và 12 ở Hà Nội được yêu cầu không ra khỏi thành phố

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các nhà trường, các cơ sở giáo dục đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời phải khai báo y tế online thông qua các ứng dụng “BLUEZONE," “VietNam Health Declaration,” “NCOVI” hoặc qua website https://tokhaiyte.vn trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại Hà Nội.

Riêng với học sinh lớp 9 và 12, Sở GD-ĐT thành phố đề nghị không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 và Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Đồng thời, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Nhà trường phải phối hợp với phụ huynh quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có liên quan với những người đi, đến những nơi có bệnh nhân COVID-19, cần báo cáo với lãnh đạo và thực hiện nghiêm các quy định theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mọi người phải tự cách ly và thông báo ngay với cơ sở y tế.

Các đơn vị, trường học được khuyến khích làm việc trực tuyến, hạn chế tổ chức các cuộc họp trực tiếp, nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các kỳ thi quan trọng sắp tới. Nếu cần thiết phải tổ chức thì bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2 mét; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trước và sau các cuộc họp, để phòng họp, phòng làm việc thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm.

Theo kế hoạch, học sinh lớp 9 tại Hà Nội sẽ bắt đầu tham dự kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022 vào 2 ngày 10/6 và 11/6. Học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi xét tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7/7 và 8/7.

H.A

Xem thêm: TP. HCM: Hoãn thi lớp 10 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19