Hơn 100.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã hoàn thành khảo sát chất lượng online

13:51 31/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chiều ngày 30/5, hơn 100.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã hoàn thành thành kỳ khảo sát chất lượng trực tuyến các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Tại kỳ khảo sát chất lượng trực tuyến vừa qua, mỗi học sinh được 1 tài khoản riêng để đăng nhập, làm bài kiểm tra trên hệ thống học và thi trực tuyến (https://study.hanoi.edu.vn). Ngoài 2 môn bắt buộc là toán và tiếng anh, học sinh chọn 1 trong 2 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) để làm bài kiểm tra khảo sát.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi khảo sát chất lượng, hệ thống hoạt động ổn định, các thầy cô giáo luôn túc trực học sinh đễ kịp thời khắc phục sự cố. Trước đó các trường đã thông báo đến học sinh về sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm bài thi.

Cụ thể, nếu trong quá trình làm bài thi bị mất mạng, hệ thống sẽ hiển thị thông báo và tự động kết nối lại khi có mạng. Học sinh vẫn có thể làm bài bình thường trong quá trình xảy ra sự cố mất mạng. Khi nộp bài bị mất kết nối Internet, hệ thống sẽ dành khoảng thời gian 20 giây, nếu có mạng trong thời gian đó  sẽ nộp bài thành công. Nếu quá thời gian trên, học sinh liên hệ nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm để được thực hiện thi lại.

Hơn 100.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã hoàn thành khảo sát chất lượng online - ảnh 1

Học sinh lớp 12 tại Hà Nội vừa hoàn thành kỳ thi khảo sát chất lượng năm học 2021-2022

 

Theo thống kê sơ bộ từ các đơn vị, nhà trường đã có 99% học sinh trên địa bàn Hà Nội tham gia kỳ thi khảo sát trực tuyến. Các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất như máy tính, điện thoại thông minh, đường chuyền mạng kết nối internet… để học sinh thực hiện bài thi khảo sát.

Cùng với đó, các nhà trường cũng đã rà soát và có giả pháp đối với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không có đủ phương tiện để tham gia, đảm bảo tất cả học sinh lớp 12 đều được tham gia khảo sát, dự kiểm tra.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức cho học sinh lớp 12 năm học 2020-2021 tham dự kỳ khảo sát chất lượng trong 3 ngày 28, 29 và 30/5.

Đối tượng tham gia là học sinh lớp 12 năm học 2020-2021 của các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội. Theo thống kê sơ bộ từ các đơn vị, nhà trường, có hơn 100.000 học sinh đăng ký tham dự làm bài khảo sát.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, mỗi học sinh lớp 12 trung học phổ thông dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là toán, tiếng Anh và 1 bài tổ hợp (do học sinh tự chọn) khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Mỗi học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông dự thi 2 bài, trong đó, 1 bài bắt buộc là toán và 1 bài tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý).

Về thời gian, học sinh bắt đầu làm bài khảo sát từ 19h30 tối ngày 28/5 với bài kiểm tra môn toán (thời gian làm bài 90 phút); từ 19h30 tối 29/5 học sinh làm bài kiểm tra môn tiếng Anh (60 phút); chiều 30/5, từ 13h30, học sinh làm bài kiểm tra khoa học tự nhiên (150 phút) hoặc khoa học xã hội (150 phút).

H.A

Xem thêm: Những vật dụng mà học sinh thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội không được mang vào phòng thi