HSBC dự định chi 6 tỷ USD để chuyển hướng tập trung vào thị trường châu Á

19:36 | 23/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngân hàng HSBC tuyên bố dự định chi khoảng 6 tỷ USD vào việc đẩy mạnh hoạt động trên khắp châu Á, tập trung vào các thị trường Đông Nam Á, Hong Kong và Trung Đông.
Theo AFP, ngày 23/2, ngân hàng HSBC tuyên bố kế hoạch chuyển hướng sang thị trường châu Á trong những năm tới. Ngân hàng tuyên bố kế hoạch bất chấp quan hệ kém thuận lợi giữa Trung Quốc và phương Tây sau khi báo cáo lợi nhuận năm 2020 giảm 30% so với năm trước đó do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 
HSBC sẽ chi 6 tỷ USD để chuyển hướng sang thị trường châu Á
 
Năm 2020, lợi nhuận sau thuế của HSBC là 6,1 tỷ USD, chủ yếu do các khoản lỗ tín dụng tăng cao hơn dự kiến và các khoản nợ xấu khác.
 
Kết quả kinh doanh được công bố không lâu sau khi HSBC tuyên bố chiến lược mới ở châu Á. Ngân hàng lớn nhất châu Âu đặt mục tiêu chiếm thêm thị phần tại châu lục này, coi đây là khu vực tạo ra phần lớn lợi nhuận.
 
Theo chiến lược này, HSBC - có trụ sở chính tại London (Vương quốc Anh) - sẽ đầu tư khoảng 6 tỷ USD để chuyển hướng thị trường. Số tiền này được dùng vào việc đẩy mạnh hoạt động trên khắp châu Á, đặc biệt tập trung vào việc quản lý tài sản ở khu vực ngày càng thịnh vượng này.
 
Ngân hàng này công khai các khu vực trọng tâm ở châu Á bao gồm: Đông Nam Á như Singapore, cũng như Trung Quốc và khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc và cả Trung Đông.
 
Hiện nay, 90% lợi nhuận của HSBC được tạo ra tại châu Á, với Trung Quốc và Hong Kong là động lực tăng trưởng chính. Đây cũng là nguyên nhân khiến ngân hàng lớn nhất châu Âu dễ bị thiệt hại hơn hầu hết các đối thủ khác trước bối cảnh quan hệ thương mại rối ren giữa Trung Quốc và các cường quốc phương Tây.
 
 
Hà Ly