Hướng dẫn thủ tục và phí đổi trả vé tàu Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ nay tới hết 28/2

16:43 | 02/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Do dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nhiều tỉnh thành, ngành đường sắt hỗ trợ hành khách có nhu cầu đổi, trả vé tàu Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong thời gian từ 2/2 tới hết 28/2.
Ngày 2/2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đối với hành khách đã mua vé trong thời gian từ ngày 2/2 đến hết ngày 28/2 (tức từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu), có nhu cầu đổi, trả vé tàu tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ hỗ trợ tối đa.
 
Theo đó, hành khách có thể lựa chọn 2 phương án như sau:
 
1. Bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành in trên vé. Trong trường hợp, hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ trả chênh lệch giá vé (nếu có).

Lưu ý: Hành khách thực hiện việc bảo lưu vé trực tiếp tại cửa vé của các nhà ga. Nếu hành khách không sử dụng vé đi tàu trong năm 2021, ngành đường sắt sẽ thực hiện hoàn 100% tiền vé từ 1/1/2022.
 
Theo quy định trả đổi trả vé tàu những ngày thường, đối với đổi vé phải trước 24h tàu chạy và mất phí 20.000 đồng. Với trả vé, hành khách phải trả trước ít nhất 4h tàu chạy, mức phí trả vé theo khung: trả trước từ 4 đến 24h phí 20%, trả trước 24 giờ mức phí 10%.
 
Cách đổi trả vé tàu Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tới hết 28/2
Ngành đường sắt hỗ trợ hành khách đổi vé tàu Tết Nguyên đán tân Sửu tới hết 28/2
 
Đối với vé tàu Tết Tân Sửu 2021, mức phí đổi trả vé sẽ bằng 30% mức giá in trên vé, áp dụng cho các tàu xuất phát từ ga Sài Gòn từ ngày 5 đến 13/2; tàu xuất phát từ ga Hà Nội từ ngày 14 đến 27/2... Thời gian đổi trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 24 giờ.

2. Đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành ĐS sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Để chia sẻ khó khăn với ngành ĐS trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh, việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày (tính cả ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và Lễ, Tết) kể từ ngày trả vé.
 
Hành khách thực hiện việc bảo lưu, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website dsvn.vn (nếu hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba) ít nhất trước 24h so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Trước đó, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021 trên tuyến Bắc - Nam, Tổng công ty ĐSVN tổ chức chạy 10 đôi tàu Thống Nhất (Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại) và tăng cường chạy hàng chục đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến: Sài Gòn – Vinh, Sài Gòn – Đồng Hới, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết; Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Đồng Hới, Hà Nội – Đà Nẵng... và ngược lại.
 
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp. Dù vậy, Tổng công ty ĐSVN vẫn duy trì chạy tàu trên các tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; đồng thời, triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu như: thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga; thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng; tổ chức phát thanh thường xuyên để nhắc nhở hành khách thực hiện việc đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng…
 
Trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh, hành khách có thể theo dõi kế hoạch chạy tàu và các chính sách liên quan qua các kênh thông tin của Tổng công ty ĐSVN: www.saigonrailway.com.vn; www.facebook.com/duongsatsg; www.vantaiduongsathanoi.vn; www.facebook.com/Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội – Haraco; www.dsvn.vn.

Hành khách có thể truy cập hoặc gọi tới Tổng đài bán vé Sài Gòn: 19001520, Hà Nội: 19000109… để được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khi cần.
 
 
Hà Ly