Indonesia hy vọng khôi phục máy ghi âm buồng lái từ máy bay Sriwijaya Air gặp nạn

11:52 | 19/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo Reuters, điều tra viên tai nạn hàng không Indonesia hy vọng có thể khôi phục máy ghi âm buồng lái (CVR) từ máy bay Sriwijaya Air gặp nạn để hiểu rõ hơn thông tin thu được từ máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR).
Như thông tin đã đưa, chiếc máy bay Boeing Co 737-500 26 tuổi đã rơi xuống biển Java ngay sau khi cất cánh từ Jakarta vào ngày 9/1 với 62 hành khách trên khoang.
 
Indonesia nỗ lực khôi phục máy ghi âm buồng lái
Nhân viên hải quân Indonesia mang theo túi đựng thi thể trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn cho chuyến bay SJ 182 của Sriwijaya Air. Ảnh: Reuters
 
Thông tin lưu trữ trên máy ghi dữ liệu chuyến bay đã được tải xuống và bao gồm 370 thông số cũng như 27 giờ ghi âm về 18 chuyến bay, bao gồm cả vụ tai nạn, điều tra viên Nurcayho Utomo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (KNKT) cho biết.
 
Thông số là tham chiếu đến lượng dữ liệu được ghi lại từ hệ thống máy bay bao gồm đường bay, tốc độ, công suất động cơ và cấu hình cánh lật.
 
370 thông số được Utomo tham khảo là sự gia tăng từ 330 thông số được công bố vào thứ Sáu (15/1). “Chúng tôi thực sự hy vọng CVR có thể được tìm thấy để hỗ trợ dữ liệu mà chúng tôi đã khôi phục từ FDR,” Utomo nói.
 
Trước đó, một sĩ quan hải quân thông tin, vào ngày 15/1 các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy vỏ của CVR nhưng vẫn đang tìm kiếm bộ nhớ của nó.
 
Indonesia nỗ lực khôi phục máy ghi âm buồng lái
Các nhân viên hải quân Indonesia đứng gần các mảnh vỡ từ chuyến bay SJ 182 của Sriwijaya Air, rơi xuống biển Java, trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn tại cảng Tanjung Priok ở Jakarta, Indonesia, ngày 18/1. Ảnh: Reuters
 
Việc tìm kiếm CVR và nạn nhân sẽ kéo dài thêm ba ngày tính từ 18/1 và có thể mở rộng thêm.
 
KNKT có kế hoạch đưa ra một báo cáo sơ bộ trong vòng 30 ngày kể từ ngày gặp nạn, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Các đại diện của Mỹ và Singapore hiện đang tích cực hỗ trợ cuộc điều tra.
 
Hải Yến (Theo Reuters)