Intel thua kiện vi phạm bằng sáng chế, bị yêu cầu bồi thường 2,18 tỷ USD

17:07 03/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi thua kiện vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ sản xuất chip do VLSI Technology đệ trình, Intel đã bị một tòa án liên bang ở Texas yêu cầu bồi thường 2,18 tỷ USD.

Ngày 2/3, một tòa án liên bang tại Texas (Mỹ) đã ra phán quyết yêu cầu hãng sản xuất chip máy tính Intel bồi thường 2,18 tỷ USD cho công ty sở hữu trí tuệ VLSI Technology do vi phạm bằng sáng chế.

Trong phán quyết, tòa án Texas nêu rõ Intel đã vi phạm hai bằng sáng chế của VLSI Technology, trong đó thiệt hại do vi phạm bằng sáng chế thứ nhất là 1,5 tỷ USD và bằng sáng chế còn lại là 675 triệu USD. Intel cho biết sẽ kháng cáo bản án trên.
 
Intel thua kiện vi phạm bằng sáng chế
Intel cho biết không chấp nhận bản án và sẽ kháng cáo
 
Trong một tuyên bố, Michael Stolarski, giám đốc điều hành của VLSI Technology, cho biết công ty “vui mừng vì bồi thẩm đoàn đã công nhận giá trị của những đổi mới được phản ánh trong các bằng sáng chế và rất vui mừng với phán quyết của bồi thẩm đoàn”.

“Intel hoàn toàn không đồng ý với phán quyết hôm nay của bồi thẩm đoàn. Chúng tôi dự định sẽ kháng cáo và tin chắc rằng chúng tôi sẽ thắng thế”, công ty có trụ sở tại Santa Clara, California cho biết.

Theo tài liệu của tòa án, đơn kiện do VLSI  Technology đệ trình hồi đầu năm 2019, cáo buộc Intel vi phạm bằng sáng chế liên quan đến bộ nhớ đệm và bộ điều chỉnh điện áp trong chip của công ty này. VLSI  Technology  cho rằng Intel "cố ý che giấu" bằng sáng chế khi cấm các nhân viên đọc thông tin về chúng.

Sau phán quyết trên đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu của Intel đã giảm 2,6% xuống mức 61,24 USD/ 1 cổ phiếu.

H.A