Iran chính thức lên tiếng sau cáo buộc của TT Trump về các cuộc tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Iraq

17:12 | 24/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 24/12, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, Tehran đứng sau vụ tấn công bằng rocket ngày 20/12 nhằm vào trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad.
Ông Mohammad Javad Zarif viết trên Twitter: "Đặt công dân của bạn vào mối đe dọa ở nước ngoài sẽ không thể làm chuyển hướng sự chú ý vào những thất bại thê thảm ở trong nước".
 
Trước đó, hôm 23/12, Tổng thống Mỹ Trump viết trên Twitter rằng, các vụ nã rocket vào Vùng Xanh vốn được bảo vệ nghiêm ngặt tại Baghdad là một cuộc tấn công của Iran nhằm vào trụ sở Đại sứ quán Mỹ.
 
Iran chính thức lên tiếng sau cáo buộc của tổng thống trump
Ngoại trưởng Iran bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, Tehran đứng sau vụ tấn công bằng rocket ngày 20/12 nhằm vào trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. (Nguồn: Anadolu)
 
Tổng thống Mỹ cũng khẳng định, Washington nhận được thông tin về việc gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ tại Iraq. Tuy nhiên, ông không đưa ra bằng chứng cụ thể.
 
Trong một diễn biến liên quan căng thẳng Mỹ-Iran, cùng ngày, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cùng Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng (CISA) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ ra tuyên bố cho hay, một trang mạng với tên gọi "Kẻ thù của Nhân dân" đã nổi lên sau cuộc bầu cử hôm 3/11.
 
Các cơ quan an ninh này cho hay, họ có "thông tin với độ tin cậy cao" cho thấy "các nhân tố ảo" người Iran chắc chắn chịu trách nhiệm về việc lập trang mạng này.
 
Theo tuyên bố, trang mạng có nội dung thể hiện "mục đích của Iran là tạo sự chia rẽ và hoài nghi ở Mỹ cũng như làm suy giảm lòng tin của công chúng vào tiến trình bầu cử của Mỹ".
 
Trước đó, các nhà lãnh đạo cấp cao bao của Mỹ gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien và quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller đã có cuộc gặp tại Nhà Trắng để quyết định về “một loạt các lựa chọn” để trình bày với Tổng thống Trump về phản ứng trước vụ bắn phá “Vùng Xanh” tại Baghdad hôm 20/12, gây thiệt hại nhỏ cho một công trình kiến ​​trúc và khiến một thường dân Iraq thiệt mạng.

Theo Báo Quốc Tế