Italy ngăn chặn thương vụ giữa Huawei và công ty viễn thông nội địa Fastweb

14:12 | 27/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo nguồn tin của Reuters cho biết, Italy đã ngăn không cho tập đoàn viễn thông Fastweb của nước này ký hợp đồng mua thiết bị cung cấp mạng lõi 5G từ công ty Huawei.
Trong chuyến thăm Italy hồi tháng 9 vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng coi các công ty viễn thông Trung Quốc là mối đe dọa tới an ninh quốc gia Italy.
 
Italy ngăn chặn thương vụ giữa Huawei và công ty viễn thông nội địa Fastweb - ảnh 1
Italy đang thể hiện một thái độ cứng rắn hơn với công ty của Trung Quốc. Nguồn: Reuters

Theo nguồn tin của Reuters cho biết, Italy đã ngăn không cho tập đoàn viễn thông Fastweb của nước này ký hợp đồng mua thiết bị cung cấp mạng lõi 5G từ công ty Huawei, đồng thời đánh giá đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy Rome đang thể hiện một thái độ cứng rắn hơn chống lại công ty của Trung Quốc.

Tuy nhiên, Huawei mạnh mẽ bác bỏ các cáo buộc này, nói rằng đơn vị kinh doanh của công ty ở Italy sẵn sàng thực hiện các bài kiểm tra cho thấy công nghệ của mình an toàn như thế nào.

Quyết định này được đưa ra trong một cuộc họp của Chính phủ Italy vào tối 22/10, đánh dấu lần đầu tiên nước này phủ quyết một thỏa thuận với Huawei liên quan đến việc cung cấp thiết bị cho các hệ thống mạng 5G.
 
Italy ngăn chặn thương vụ giữa Huawei và công ty viễn thông nội địa Fastweb - ảnh 2
Biểu tượng của Huawei và mạng 5G tại Diễn đàn băng thông rộng di động toàn cầu lần thứ 10 ở Zurich. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, trước đó Fastweb đã chọn Huawei là nhà cung cấp mạng lõi 5G duy nhất. Cả Huawei và Fastweb đã không bình luận gì về thông tin của Huawei. Tháng 7, tập đoàn viễn thông Telecom Italia (TIM) cũng loại Huawei khỏi lời mời tham gia đấu thầu thiết bị 5G cho mạng lõi của công ty.
 
Hải Yến