Jeju Air mua lại hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet

17:00 02/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Jeju Air cho hay thương vụ mua lại hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet sẽ giúp hãng giành được thị phần lớn hơn và tăng cường sức cạnh tranh tại các thị trường thế giới.

Jeju Air mua lại hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet - ảnh 1
(Nguồn: Jeju Air) 
 Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju Air Co. ngày 2/3 cho biết hãng này đã ký một thỏa thuận mua lại hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet với giá hơn 54 tỷ won (45 triệu USD) như là một phần trong chiến lược mở rộng quy mô.

Dự định ban đầu của Jeju Air, đưa ra hồi tháng 12/2019, là ký thỏa thuận mua 51,17% cổ phần trong Eastar Holdings với giá 69,5 tỷ won. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi sau khi hãng này tiến hành thẩm định Eastar Jet hồi tháng trước.

Jeju Air cho hay thương vụ này sẽ giúp hãng giành được thị phần lớn hơn và tăng cường sức cạnh tranh tại các thị trường thế giới.

Hàn Quốc hiện có hai hãng hàng không truyền thống là Korean Air và Asiana Airlines Inc., và bảy hãng hàng không giá rẻ gồm Jeju Air, Jin Air, Air Busan Co., Air Seoul Inc., Eastar Jet, T'way và Fly Gangwon.

Hai hãng hàng không giá rẻ khác là Air Premia Co. và Aero K Airlines Co. dự kiến gia nhập thị trường vào năm 2021, nâng tổng số hãng hàng không giá rẻ lên chín hãng. AK Holdings Inc., doanh nghiệp nắm giữ tập đoàn bán lẻ Aekyung Group, nắm giữ 59,93% cổ phần trong Jeju Air.

Cách đây hơn 3 tháng, Jeju Air bắt đầu thực hiện các chuyến bay thẳng tới đảo Phú Quốc của Việt Nam từ sân bay quốc tế Incheon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Jeju Air hiện khai thác 45 máy bay Boeing 737-800s hoạt động trên 6 tuyến bay nội địa và 70 tuyến đường bay quốc tế, chủ yếu đến Singapore và các quốc gia Đông Nam Á khác./.