Kết quả chứng khoán ngày 2/4/2021: Giữ vững đà tăng VN-Index tiến sát mức 1.225 điểm

19:18 02/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tiếp tục đà hưng phấn từ phiên giao dịch hôm qua, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng mạnh tiến sát mức 1.225 điểm nhờ giao dịch tích cực của nhóm ngân hàng, bất động sản trong rổ VN30.

Sau phiên tăng điểm bùng nổ hôm qua, thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên tăng điểm tích cực ngay từ đầu phiên. Mặc dù xuất hiện áp lực chốt lời đan xen diễn biến trong phiên nhưng bên mua vẫn chiếm ưu thế giúp thị trường giữ được đà tăng cho đến cuối phiên.
 
Đà tăng của thị trường lan tỏa đến các nhóm ngành như chứng khoán, thép, bất động sản, … cũng giao dịch khá sôi động, chỉ số tăng trên 8 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời vẫn đan xen khiến thị trường giằng co đi ngang. Thanh khoản thị trường bùng nổ, kết thúc phiên sáng đã giao dịch hơn 13 nghìn tỷ và xuất hiện nghẽn lệnh.
 
Kết quả chứng khoán ngày 2/4/2021
Nối tiếp đà tăng, chứng khoán Việt Nam tiếp tục bứt phá
 
VN30 duy trì tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay, dẫn đầu đà tăng tiếp tục là STB khi giữ vững mức 4%, PNJ xanh trên 3%, BID và PDR tăng hơn 1%. Ngược lại, REE, POW, GAS, VJC và TCH là những mã rơi vào sắc đỏ của nhóm này.
 
Nhóm ngân hàng và nhóm chứng khoán dẫn đầu đà tăng trong hôm nay. Theo đó, những cổ phiếu tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu vua là NVB, STB, BVB, SGB, BID, ACB,…
 
Còn ở nhóm chứng khoán, HBS và WSS bật tăng trần, PSI cũng tăng mạnh 8,6%, VIG AAS, ART, APS, SSI, HCM,…
 
Nhóm họ FLC kết phiên đều tăng điểm trong đó KLF còn tăng trần khi trong phiên sáng bị bán mạnh.
 
Khối ngoại mua ròng hơn 693 tỷ đồng trên sàn HoSE và mua ròng hơn 13 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu PMG, HPG và STB trên sàn HoSE. SHB là mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
 
Kết phiên, VN-Index đóng cửa hoàn toàn nghiêng về sắc xanh với 274 mã tăng điểm, 142 mã giảm điểm và 67 mã đứng giá.
 
Chỉ số VN-Index tăng 8,35 điểm (0,69%) lên 1.224,45 điểm, chỉ số HNX-Index tăng 0,85% lên 294,89 điểm và UPCoM-Index tăng 0,69% lên 82,27 điểm.
 
H.A