Kết quả chứng khoán ngày 23/2: VN-Index tiếp tục tăng điểm nhẹ, nhiều mã cổ phiếu lớn `rơi tự do`

17:01 | 23/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thị trường chứng khoán phiên 23/2 biến động rung lắc dữ dội. Về cuối phiên, lực cầu vẫn còn khá tốt đã giúp các chỉ số đóng cửa trong sắc xanh.
Thị trường chứng khoán phiên 23/2 chứng kiến nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trồi sụt thất thường. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 2,6 điểm lên 1.177,64 điểm, tương đương 0,22%.

HNX-Index tăng 0,34% lên 238,78 điểm, UPCom-Index giảm 0,13% xuống 76,47 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 18.000 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 233 mã tăng giá, 66 mã đứng giá và 201 mã giảm giá.
 
Kết quả chứng khoán ngày 23/2
Diễn biến VN-Index và HNX-Index, phiên giao dịch ngày 23/2

Ở nhóm VN30, GAS, HPG, MWG, VNM, VIC, HVN, VJC, VRE, POW, VHM… đồng loạt tăng điểm. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, TCB, HDB… cũng tăng mạnh giúp VN-Index đảo chiều.

Đáng chú ý, giá trị vốn hóa của VIC đã vượt VCB để trở lại ngôi đầu. Tuy nhiên, mức chênh vốn hóa hiện tại là không đáng kể nên thời gian tới, vị trí này có thể thay đổi liên tục.

Đặc biệt, sự vươn lên mạnh mẽ của VHM trong thời gian qua cũng đang đe dọa "ngôi vua". Giá trị vốn hóa của VIC hiện chỉ hơn VHM khoảng 5,5%, đồng nghĩa VHM có thể "cướp ngôi" chỉ trong một phiên giao dịch.

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như GAS, PVB, PVC, PVS, PVT, PXS, BSR… sau khi nhận thông tin tích cực từ việc tăng điểm của giá dầu.

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng trong phiên chiều như BVS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…
 
Kết quả chứng khoán ngày 23/2
Thị trường chứng khoán phiên 23/2 biến động rung lắc dữ dội

Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 700 tỷ đồng, lực bán tập trung vào VNM, CTG, HPG, HSG…

Trở lại với diễn biến thị trường, mặc dù giá trị khớp lệnh sàn HoSE không phải là ít với trên 14.300 tỷ đồng, nhưng biến động các cổ phiếu khá ảm đạm, đa phần tăng nhẹ hoặc giảm nhẹ. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó nổi lên một số cổ phiếu khá mạnh bạo.

Ở ngành ngân hàng, đó là TCB (tăng 3,11%), MBB (tăng 2,62%). Ở ngành chứng khoán, đó là SSI (tăng 2,28%), VIX (tăng kịch trần). Ở ngành sản xuất, đó là GVR (tăng kịch trần). Ở ngành hàng không, đó là HVN (tăng 4%).

Tuy vậy, riêng nhóm bất động sản hầu như không có đột biến. VIC tăng 0,27% trong khi VHM giảm 0,47%, VRE thì tăng 0,73%. NVL và BCM đứng giá. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa khác ghi nhận sắc đỏ như PDR, KBC, KDH, LGC, DXG, HPX, VPI, HDG, ITA...
 
Kết quả chứng khoán ngày 23/2Top 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất sàn HoSE. Nguồn: HoSE

10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số VN-Index gồm: GVR, TCB, GAS, MBB, HVN, VJC, BID, VIC, VRE, SSI. Ở chiều ngược lại, nhóm tác động tiêu cực gồm: SAB, VCB, MSN, VHM, VPB, VNM, FPT, VIB, PLX, BVH.
 
Hải Yến