Kết quả xét nghiệm lần 1 COVID-19 của 57 người trên xe khách đưa người Trung Quốc vượt biên

15:49 10/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) xác nhận vừa nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 của 57 người đi trên chiếc xe khách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện ngày hôm qua.

Ngày 10/3, ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của 57 người đi trên chiếc xe khách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện ngày hôm qua.
 
Kết quả xét nghiệm lần 1 COVID-19 của 57 người trên xe khách đưa người Trung Quốc vượt biên - ảnh 1
Phát hiện 57 người nhập cảnh trái phép

Theo đó, toàn bộ 57 người nhập cảnh trái phép này đã có kết quả âm tính lần 1 với virus Sars-CoV-2 và đang được cách ly tập trung theo quy định tại khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Liên quan đến vụ việc này, cơ quan chức năng Biên phòng Nghệ An đang tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ đường dây nhập cảnh trái phép của 57 người này để xử lý theo quy định.
 
Kết quả xét nghiệm lần 1 COVID-19 của 57 người trên xe khách đưa người Trung Quốc vượt biên - ảnh 2
Số người này ngay sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung 
 
Trước đó vào khoảng 11h ngày 9/3, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành chặn chiếc xe khách mang BKS: 65B-017-81 (chủ xe là Lê Trung Kiệt, SN 1994, trú quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn để kiểm tra.
 
Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có tất cả 57 người nhập cảnh trái phép. Trong số đó có 53 người (50 nam, 3 nữ) mang quốc tịch Trung Quốc, 4 người là tài xế, phụ xe người Việt Nam.
Cơ quan chức năng sau đó đã áp tải chiếc xe này về Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra làm rõ.
 
Gần đây, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cũng đã phát hiện 1 chiếc xe khách chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đi đến địa bàn huyện Hưng Nguyên. 
 
Kết quả xét nghiệm lần 1 COVID-19 của 57 người trên xe khách đưa người Trung Quốc vượt biên - ảnh 3
Kết quả âm tính lần 1 đối với 57 người
 
Cụ thể, tối 25/2, Công an huyện Hưng Nguyên kiểm tra xe khách mang BKS 20B - 022.15 và phát hiện trên xe đang chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Số người này sau đó được đưa đi cách ly theo quy định. Ngày 9/3, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 của 7 người Trung Quốc này. Trong ngày 11/3, 7 người này sẽ hết hạn cách ly theo quy định.
 
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang truy bắt nam thanh niên là kẻ đã dẫn dắt nhóm 7 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam.
 
Huy Hùng - Cẩm Kỳ

Xem thêm: Xe khách chở hàng chục người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam